Rút ngắn thời gian học Trung cấp – Cơ hội tốt nghiệp sớm cho sinh viên

Rút ngắn thời gian học Trung cấp – Cơ hội tốt nghiệp sớm cho sinh viên

Điều chỉnh thời gian đào tạo trong giáo dục trung cấp mới có tác động tích cực và đem lại cơ hội tốt nghiệp sớm cho sinh viên

Theo quyết định 03/2017/TT-BLĐTBXH trong đó có thay đổi cơ bản về điều chỉnh thời gian đào tạo bậc cao đẳng, trung cấp. Thay vì lấy số năm học làm khung đào tạo chuẩn như trước, số tín chỉ sẽ được chọn làm căn cứ.

Quy định được áp dụng ngay trong năm học 2018, mở ra nhiều cơ hội cho các sinh viên, giúp các trường học linh hoạt hơn trong quá trình dạy và học theo mô hình mở, dễ dàng hơn trong hội nhập quốc tế.

So với khung cơ cấu hệ thống giáo dục quốc dân được ban hành năm 1993, thời gian đào tạo các bậc học từ mầm non đến THPT vẫn giữ nguyên. Tuy nhiên, ở bậc cao đẳng thay vì cố định là 3 năm, thì giờ thời gian rút ngắn 2 đến 3 năm học và phải đảm bảo khối lượng kiến thức tối thiểu theo từng ngành, nghề đào tạo là 60 tín chỉ.

Đối với hệ Trung cấp thời gian đào tạo từ 1 đến 2 năm học và phải đảm bảo khối lượng kiến thức tối thiểu theo từng ngành, nghề đào tạo là 35 tín chỉ đối với người có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, 50 tín chỉ đối với người có bằng tốt nghiệp trung học cơ sở.

Cụ thể thời gian đào tạo Trung cấp tại trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô như  sau:

Đối tượng đã có bằng TC, CĐ, ĐH – Hệ Trung cấp 1 năm – thời gian đào tạo 10 tháng.

Đối tượng học hết lớp 12 – Hệ Trung cấp 1,5 năm – thời gian đào tạo 15 tháng.

Đối tượng tốt nghiệp THCS (bao gồm cả học dở lớp 10, 11) – Hệ trung cấp 2 năm – thời gian đào tạo 20 tháng.

tốt nghiệp_giaoducnghe

Thời gian học tập bao gồm: thời gian thực học và thời gian thi, kiểm tra kết thúc môn học, mô đun, thời gian ôn và thi tốt nghiệp. Trong đó, thời gian thực học là thời gian học sinh, sinh viên nghe giảng trên lớp, thời gian thí nghiệm, thảo luận, thực tập hoặc học theo phương pháp tích hợp giữa lý thuyết và thực hành tại nơi thực hành.

Về thời gian tổ_chức_thi_tốt_nghiệp: sinh viên học đủ thời gian đào tạo và hoàn thành các môn học quy định của chương trình sẽ được dự thi tốt nghiệp theo đợt thi Trường tổ chức gần nhất và cấp bằng TN luôn.

Thời gian cho các hoạt động chung bao gồm: khai giảng, bế giảng, sơ kết học kỳ, tổng kết năm học, nghỉ hè, lễ, tết, lao động và dự phòng.

 

Theo Trung cấp Đông Đô

Share

Trả lời