Chọn nghề đầu bếp – nấu ăn cho sự nghiệp vững bền

Chọn nghề đầu bếp – nấu ăn cho sự nghiệp vững bền

Nhiều bạn trẻ đang băn khoăn Học nghề gì để dễ kiếm tiền dễ xin việc? Học nghề gì phù hợp với nữ hay nam? Có rất nhiều nghề nghiệp mà cả 2 giới đều có thể phù hợp. Có câu: Giàu Thủ Kho và No nhà Bếp là vậy. Ko phải người đầu bếp thú vị khi chỉ ăn no mà còn thú vị bởi sự nghệ thuật trong đó.

Nghề đầu bếp học ở đâu tốt nhất?

Hiện nay, trên cộng đồng mạng có rất nhiều địa chỉ đào tạo nghề nấu ăn. Làm một người bếp trường đầu bếp cần thổi hồn vào các món ăn. yêu nghề và say sưa chế tác cũng như nghiên cứu tác hợp các món ăn “không gây hại cho cơ thể khi phản chất dinh dương vừa ngon miệng khéo léo trong bữa cơm gia đình… Vậy, chúng ta nên theo học ở cơ sở nào? Câu trả lời là bạn hãy chọn những cơ  sở uy tín và có thương hiệu trong ngành bếp. Nơi đảm bảo thời  gian để các bạn có thể  thực hành, nâng cao tay nghề và kỹ năng trong ngành bếp.

Nghề đầu bếp thi khối nào?

Học nghề nấu ăn làm đầu bếp là lĩnh vực học nghề. Bạn ko cần phải qua trường lớp theo Khối Thi mà chỉ cần tốt nghiệp cấp 3 là đủ điều kiện xin học nghề. Cái cần nhất ở sự đam mê và lòng yêu nghề!

Nghề đầu bếp lương ra trường bao nhiêu?

Ở các thành phố lớn rất cần một người bếp trưởng quán xuyến toàn bộ từ a đến z việc mua thực phẩm đến khi thành phẩm. Người đầu bếp luôn phải hạch toán chi tiết và thiết kế các món ăn sao cho luân phiên đầy đủ chất dinh dưỡng theo quy định. Mức lước của một nhân viên đứng bếp ở vào khoảng 6-10 triệu. Người bếp trường có mức lương cứng cao hơn. Có thể gấp 2 lần nhân viên nấu ăn. Tuy nhiên, áp lực công việc và một số sai sót nhỏ cũng dễ làm bạn mất uy tín và không được trọng nghề

Đóng góp ý kiến:

1. Theo ý kiến của tôi, bạn xin vào làm phụ bếp ở những nhà hàng nhỏ và học hỏi kinh nghiệm từ những đầu bếp chính, sau đó nếu bạn có tố chất bạn sẽ trở thành bếp trưởng ở nhà hàng đó. Từ việc có kinh nghiệm làm bếp ở nhà hàng nhỏ bạn có thể xin vào làm phụ bếp ở khách sạn lớn, ở tại đây bạn có cơ hội được học hỏi những chuyên gia về đầu bếp hơn. Lưu ý: để vào được những khách sạn lớn tối thiểu bạn phải tốt nghiệp 1 khóa học về đầu bếp như ở tại Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô và có khả năng giao tiếp tiếng anh khá. Bạn lên vừa học tại nhà trường vừa đi làm thực tế. Chúc bạn thành công

2. Trường trung cấp nấu ăn và nghiệp vụ khách sạn Hà Nội. Ngay trong ngõ Lệnh Cư trên đường Khâm Thiên. Mình đã từng học ở đấy. Mình nghĩ trường này dạy món Á tốt hơn. 

3. Em học ở Thanh Hoá cũng được, trường ĐH Văn hóa, Thể thao và DL Thanh Hóa vì ở trường này có chuyên gia giảng dạy nấu ăn người nước ngoài, nấu món âu – á đều được.

Tổng hợp

Share

Trả lời