5 kinh nghiệm tìm phòng trọ cho sinh viên

5 kinh nghiệm tìm phòng trọ cho sinh viên

Nếu tình hình dịch được kiểm soát tốt, có thể một tháng nữa các bạn Tân sinh viên 2k3 sẽ đến trường nhập học, vấn đề trọ ở đâu có lẽ là điều mà các bạn quan tâm nhất trong lúc này.
Với những học sinh ở tỉnh phải lên thành phố để học, các bạn sẽ hoàn toàn chủ động về vấn đề tài chính, sẽ phải cân nhắc chỗ ăn, ở sao cho phù hợp, đảm bảo để yên tâm học hành.
Giáo dục nghề sẽ gợi ý cho các bạn 5 kinh nghiệm tìm phòng trọ cho sinh viên. Các bạn cùng tham khảo nhé!

1. Vị trí và an ninh

Đây là lưu ý đầu tiên cần phải tính đến khi đi thuê phòng trọ, để có được phòng trọ tốt bạn nên tìm phòng trọ gần trường, gần chợ dân sinh và bến xe bus để thuận tiện cho việc di chuyển trong thành phố. Nên tránh những khu vực nhà trọ quá vắng vẻ và xa trung tâm.

an ninh khu trọ sinh viên giáo dục nghề

Khi đi thuê trọ, bạn cũng cần phải tìm hiểu thêm cả về chủ nhà. Nên tìm hiểu thông tin những người đang thuê trọ ở đó hoặc người dân xung quanh một cách khéo léo về an ninh phòng trọ và an ninh khu vực địa phương mà bạn thuê trọ.

2. Chất lượng nhà trọ

Hãy xem xét kỹ càng để đảm bảo các yếu tố phòng trọ, điện, nước, thiết bị trong phòng,.. có đang hoạt động tốt không. Trước khi nhận phòng, bạn nên kiểm tra một lượt các thiết bị trong phòng, chụp lại tình trạng phòng khi nhận phòng và có phản ánh kịp thời nếu có vấn đề đến chủ nhà, bạn có thể yêu cầu chủ nhà dọn phòng sạch sẽ gọn gàng, kiểm tra lại các thiết bị trong phòng trước khi nhận phòng, để đảm bảo quyền lợi của mình.

chất lượng phòng trọ cho sinh viên_giáo dục nghề

Lưu ý: Hợp đồng thuê nhà Bạn nên tìm hiểu kỹ về hợp đồng thuê nhà ( bằng cách tìm kiếm trên google với từ khóa ” hợp đồng thuê nhà ” ) , để tránh rắc rối phát sinh trong quá trình thuê nên nhờ anh chị hoặc người có kinh nghiệm đi cùng để giúp đỡ bạn.

3. Giá cả phòng trọ

Đối với các bạn sinh viên, giá cả thuê phòng trọ là một vấn đề lớn. Giá phòng trọ tùy mỗi khu vực quận huyện sẽ cao thấp khác nhau, vì vậy bạn phải xác định địa điểm thuê phòng phù hợp với hoàn cảnh bản thân. Trong trường hợp bạn cảm thấy giá quá cao so với khả năng, hãy nghĩ đến giải pháp tìm người ở ghép. Ở ghép sẽ giảm được chi phí đáng kể cho mỗi người, và bạn sẽ có được những người bạn thân thiết để cùng chia sẻ và giúp đỡ nhau trong khi khó khăn. Tuy nhiên, không nên tìm người ở ghép là người lạ để tránh bị lừa.

Bạn có thể cân nhắc về diện tích phòng trọ, phòng trọ không cần quá rộng nếu chỉ ở 1 hoặc ghép 2 người, vì diện tích lớn không cần thiết sẽ làm cho giá phòng bị đẩy lên cao.

4. Đi lại

Lưu ý các tuyến xe buýt quanh đó có thuận tiện cho việc di chuyển hay không, tránh thuê những phòng trọ ở quá xa trường học hay khu trung tâm, vì khi ở xa quá, bạn sẽ gặp vấn đề lớn khi di chuyển vì tình trạng tắc đường, thời gian di chuyển ở Thành phố hoặc tốn quá nhiều chi phí (như xăng xe, tiền xe…) cho việc đi lại.

phương tiện đi lại cho sinh viên_giáo dục nghề

5. Cách tìm phòng trọ

Có nhiều phương án để bạn lựa chọn: bạn có thể tìm thông tin phòng trọ trên mạng internet, đi tìm trực tiếp hoặc nhờ qua môi giới nhà đất hoặc tìm đến sự giới thiệu của bạn bè. Hiện nay, ta có thể dễ dàng tìm kiếm cho mình một phòng trọ phù hợp thông qua mạng internet, sau đó có thể xem nhà trực tiếp rồi mới quyết định thuê hay không. Đây cũng là cách tìm phòng trọ phổ biến nhất hiện nay.

Trên đây là 5 kinh nghiệm được tích lũy từ thực tế của rất nhiều bạn sinh viên được Giáo dục nghề tổng hợp lại, mong rằng nó sẽ giúp cho các bạn Tân sinh viên tìm được một căn phòng trọ phù hợp, đảm bảo an ninh và là nơi để gắn bó, tận hưởng những tháng ngày sinh viên vui vẻ phía trước.

Tổng hợp

Share