8 lý do nên chọn học ngành Công nghệ thông tin

8 lý do nên chọn học ngành Công nghệ thông tin

Trong thời đại công nghệ 4.0. Công nghệ thông tin có mặt ở khắp mọi nơi, hiện diện trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Đây là ngành luôn được đầu tư và chú trọng phát triển ở mọi Quốc Gia. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế ấy để có thể phát triển trong khu vực và trên thế giới.

Dưới đây là 8 lý do hấp dẫn mà Giaoducnghe giới thiệu để bạn cân nhắc lựa chọn theo học ngành công nghệ thông tin.

Cơ hội việc làm lớn

Công nghệ thông tin luôn phát triển từng ngày, nên nhu cầu nhân lực đối với ngành là rất lớn. Bất cứ một tổ chức, công ty, hay doanh nghiệp nào cũng cần vị trí trong lĩnh vực Công nghệ thông tin. Bên cạnh đó, phạm vi của Công nghệ thông tin rất rộng lớn, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một hướng đi phù hợp với khả năng.

ngành công nghệ thông tin_giaoducnghe

cơ hội tìm kiếm công việc ngành công nghệ thông tin cao

Luôn được tiếp cận với những tri thức mới

Có thể nói không một ngành nghề nào lại liên tục biến đổi và phát triển như Công nghệ thông tin. Bạn có thể thấy những kiến thức, những công nghệ của một vài năm trước đã hoàn toàn lỗi thời so với hiện tại. Với tốc độ phát triển đến chóng mặt, ngành công nghệ thông tin đòi hỏi người tiếp cận phải liên tục cập nhật những tri thức mới

công nghệ thông tin_giaoducnghe

Làm việc trong ngành này, bạn sẽ luôn được nắm bắt những công nghệ hiện đại nhất của nhân loại. Nếu bạn là người say mê khám phá và ưa sự mới mẻ, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán với ngành công nghệ thông tin.

Đầy năng động và sáng tạo

Phần lớn các nhân viên làm việc trong lĩnh vực Công nghệ thông tin đều còn rất trẻ, đầy tài năng, hoài bão và khát vọng. Làm việc trong một cộng đồng như thế, bạn có thể phát huy hết những tiềm năng và năng lực vốn có của bản thân. Đây sẽ là điều kiện thuận lợi giúp bạn thể hiện tối đa óc sáng tạo.

năng động và sáng tạo_giaoducnghe

Nhiều thách thức và cơ hội để khẳng định mình

Công nghệ thông tin là một trong những nghề có tính cạnh tranh gay gắt và tính đào thải khốc liệt. Bởi đây là lĩnh vực phát triển với tốc độ nhanh nhất và quy tụ nhiều nhất những trí tuệ siêu việt trên thế giới.

cơ hội khẳng định mình_giaoducnghe

Tuy nhiên, nếu bạn là người tài năng và có hoài bão, bạn có thể vượt qua tất cả. Hầu hết những nhân vật nổi tiếng trong ngành Công nghệ thông tin đều khởi đầu từ hai bàn tay trắng, nhưng ngày nay họ được cả thế giới ngưỡng mộ.

Nhu cầu tuyển dụng luôn rất lớn

Công nghệ thông tin là một ngành có sức nóng trong thị trường lao động

Theo ICT Summit“Có lẽ chưa năm nào vấn đề nguồn lực CNTT lại làm nóng ICT Summit như vậy. Thiếu hụt nguồn nhân lực CNTT không phải là vấn đề mới, nhưng tình trạng này đã lên mức báo động đỏ. Từ nay đến năm 2020, Việt Nam sẽ thiếu 400.000 nhân lực làm CNTT, tức là mỗi năm Việt Nam thiếu 80.000 người. Trong khi đó, mỗi năm thị trường chỉ cung cấp 32.000 sinh viên tốt nghiệp CNTT và các ngành có liên quan đến CNTT. Tuy nhiên, số có thể đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp không nhiều, nhất là những người có khả năng làm việc tại nước ngoài”.

nhu cầu tuyển dụng ngành cntt_giaoducnghe

Cơ hội việc làm của ngành CNTT cho bạn rất nhiều lựa chọn hấp dẫn:

– Lập trình viên: người trực tiếp tạo ra các sản phẩm công nghệ như phần mềm, hệ thống thông tin;

– Kiểm duyệt chất lượng phần mềm: trực tiếp kiểm tra chất lượng các sản phẩm công nghệ do lập trình viên tạo ra;

– Chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, quản lý dữ liệu, quản trị mạng, kỹ thuật phần cứng máy tính;

– Chuyên gia quản lý, kinh doanh, điều phối các dự án công nghệ thông tin;

– Giảng dạy và nghiên cứu về công nghệ thông tin tại các cơ sở đào tạo

– Bên cạnh các ngành liên quan tới CNTT hiện nay 2 công việc được xem hot là tester và Seo đang sôi động và thu hút một lượng nhân lực của ngành công nghệ thông tin hiện nay

Khả năng ứng dụng cao

Lợi thế của CNTT là tính ứng dụng của thành quả lao động. Trong CNTT, khả năng tận mắt trông thấy sản phẩm mà mình làm ra gây tác động tích cực lên đời sống của rất nhiều người là một động lực đáng kể.

ung-dung-cong-nghe-thong-tin-trong-y-hoc

Lương khá cao khi ra trường

Lương ngay khi vừa tốt nghiệp đã từ 6-8 triệu/tháng, nếu có kinh nghiệm từ 3 đến 5 năm mức lương từ 10 đến 20 triệu đồng/tháng, nếu có kinh nghiệm từ 5 đến 10 năm thì mức lương đã có thể lên đến 25-35 triệu đồng /tháng hoặc cao hơn tùy theo chức vụ hoặc công việc đảm nhiệm.

Có thể kiểm tiền từ nghề khi đang còn là sinh viên

Bạn có thể bắt tay kiếm tiền bằng nghề của mình ngay từ khi còn đang đi học. Ngay khi ngồi trên ghế nhà trường, nếu nhanh nhạy bạn có thể đã có một mức thu nhập rất tốt.

Hiện nay, có rất nhiều trường đào tạo ngành Công nghệ thông tin rất tốt, có thể kể đến như Đại học Bách Khoa, Học viện Bưu chính Viễn thông, Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô, đây là những trường đào tạo tốt và có nhiều lứa sinh viên thành đạt trong ngành Công nghệ thông tin.

Tổng hợp

Share

Trả lời