Các kỹ năng cần có khi làm Digital marketing

Các kỹ năng cần có khi làm Digital marketing

Digital marketing được xem là một nghề phát triển mạnh trong thời gian qua và đóng vai trò quan trọng ở mọi khía cạnh của hoạt động kinh doanh. Những marketer trong ngành cũng nhận được nhiều sự quan tâm từ doanh nghiệp. Vậy cần những kỹ năng nào để trở thành marketer trong lĩnh vực Digital marketing?

Kỹ năng phân tích dữ liệu từ nhiều nguồn

Digital marketing tập trung việc nhận các dữ liệu từ mọi nguồn khác nhau và tìm cách cải thiện những con số đó. Các số liệu rất quan trọng với doanh nghiệp vì thông qua đó, nó cung cấp cái nhìn khách quan, toàn diện và chính xác về khách hàng và thị trường.

Phân tích dữ liệu là điều mà tất cả những marketer trong lĩnh vực kỹ thuật số đều phải học, trang bị kiến thức và nắm vững kỹ năng trên.

kỹ năng phân tích dữ liệu_giáo dục nghề

Tạo hệ thống tiếp thị tự động để ứng phó mọi tình huống

Tiếp thị tự động là tương lai của kỹ thuật số, vì vậy marketer cần hiểu rõ và nắm vững nó ngay từ bây giờ. Quan trọng nhất là có thể phân tích các công cụ và nguồn lực được sử dụng bởi doanh nghiệp và chuẩn bị các giải pháp tự động hóa tiếp thị để tạo ra sự tăng trưởng nhanh chóng.

Xây dựng chiến lược nội dung 

Chiến lược nội dung hay content marketing là điều phải làm của một marketer. Trong digital marketing, content marketing được phân loại thành các kênh khác nhau. Và một chiến lược nội dung nhằm xây dựng sự nhận thức thương hiệu là vô cùng quan trọng trong thời đại ngày nay.

xây dựng chiến lược kinh doan_giáo dục nghề

Hiểu rõ Goolge Adword và các loại quảng cáo trả phí khác

Một trong những kỹ năng quan trọng với bất kỳ marketer nào trong lĩnh vực digital marketing đó là phải có khả năng thực thi và quản lý các chiến dịch quảng cáo trực tuyến có trả phí.
Bạn cần nắm rõ quảng cáo trên Facebook, Google và các hình thức thanh toán trả phí, bao gồm các bước sau:
– Nghiên cứu, phân tích từ khóa
– Chiến lược tìm kiếm có trả phí
– Chiến lược tiếp thị lại
– Thiết lập các báo cáo
– Các video clip quảng cáo
– Chiến lược đấu thầu để tối ưu hóa vị trí.

quảng cáo google_giáo dục nghề

Email marketing với chiến lược chính – phụ

Email marketing đang trở nên một trong những kênh tiếp thị quan trọng trong lĩnh vực digital marketing. Trước khi tạo ra một chiến dịch email marketing, các bạn cần xây dựng danh sách email thông qua nguồn nội bộ.

Xây dựng danh sách email thông qua các phương pháp lựa chọn được xem là một phần của chiến lược email marketing. Marketer cần biết làm thế nào để tạo ra một loạt email bằng các công cụ tự động hóa cũng như phân chia danh sách chính và phụ.

email marketing_giáo dục nghề

Cập nhật xu hướng công nghệ và phần mềm mới thường xuyên

Một trong những kỹ năng quan trọng nhất của marketer là luôn cập nhật các xu hướng công nghệ mới nhất. Digital marketing liên tục thay đổi với các phần mềm mới cũng như các chiến lược để tạo tăng trưởng cho doanh nghiệp.

email marketing_giáo dục nghề

Là một marketer, bạn cần tham gia diễn đàn, tiếp xúc với những chuyên gia trong ngành và tìm hiểu cách làm thế nào để đạt được mục tiêu cụ thể.

Tổng hợp

Share

Trả lời