Chứng chỉ tin học quốc tế ICDL được công nhận tại Việt Nam

Chứng chỉ tin học quốc tế ICDL được công nhận tại Việt Nam

Bộ TT&TT mới đây đã chính thức công nhận chứng chỉ tin học quốc tế ICDL tại Việt Nam. Cụ thể, theo quyết định 111 của Bộ TT&TT được Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm ký ban hành trên cơ sở xem xét đề nghị của của Công ty cổ phần ICDL Việt Nam – đại diện ủy quyền tại Việt Nam của tổ chức ECDL/ICDL Foundation, chứng chỉ “ICDL Profile Certificate” của tổ chức ECDL/ICDL Foundation được công nhận đáp ứng chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT cơ bản quy định tại Thông tư 03/2014/TT-BTTTT ngày 11/3/2014.
Thêm chứng chỉ tin học nước ngoài được công nhận ở Việt Nam | Chứng chỉ tin học quốc tế ICDL được công nhận tại Việt Nam

Quyết định 111 công nhận chứng chỉ CNTT của tổ chức nước ngoài – ECDL/ICDL Foundation sử dụng ở Việt Nam đáp ứng chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT cơ bản, có hiệu lưc trong 3 năm kể từ ngày 21/1/2020.

Thông tin từ Công ty Cổ phần ICDL Việt Nam cho hay, chứng chỉ tin học quốc tế ICDL của ECDL/ICDL Foundation có mạng lưới hoạt động tại hơn 100 quốc gia, cho phép các cá nhân và tổ chức đánh giá, xây dựng và chứng nhận kỹ năng sử dụng máy tính và các công cụ kỹ thuật số. Tính đến nay, đã có hơn 15 triệu người được cấp chứng nhận đạt chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT ICDL trên toàn thế giới.

Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô đã vinh dự trở thành đối tác của ICDL Việt Nam, chịu trách nhiệm phối hợp tuyển sinh đào tạo, chuẩn hóa và tổ chức thi cấp chứng chỉ về kỹ năng sử dụng CNTT quốc tế ICDL trong phạm vi Nhà trường, các cơ sở liên kết cũng như cho các cơ quan, đơn vị, cá nhân có nhu cầu trong xã hội.

Trung cấp công nghệ và quản trị đông đô giáo dục nghề

Đại diện Công ty Cổ phần ICDL Việt Nam chia sẻ, việc chứng chỉ tin học quốc tế ICDL chính thức được công nhận tại Việt Nam đã một lần nữa khẳng định vai trò ngày càng quan trọng của kỹ năng CNTT trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, là “chìa khóa” giúp lực lượng lao động Việt Nam phát huy tối đa năng lực của bản thân và đáp ứng yêu cầu công việc ngày càng cao trong kỷ nguyên số.

Tổng hợp

Share

Trả lời