Cơ hội làm giàu với nghề đầu bếp

Cơ hội làm giàu với nghề đầu bếp

Ước mơ được trở thành đầu bếp làm việc trong các khách sạn 4-5 sao với mức thu nhập rất cao giờ không còn xa vời của các bạn trẻ.

Trường trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô đã mở thêm cánh cửa lập nghiệp cho những ai dám dấn thân cho sự đam mê và học hỏi để rồi sau khóa học 2 năm ngành Nấu ăn hoặc một lớp bếp chuyên sâu Học Món Việt, các bạn trẻ có thể nắm chắc tương lai trong tầm tay.

Sự tăng trưởng của các loại hình dịch vụ trong đó có du lịch kéo theo sự phát triển của hệ thống các nhà hàng, khách sạn, quán bar. Điều này đã làm tăng nhu cầu nhân lực của nghề bếp khiến nghề này trở thành dịch vụ không thể tách rời. Thực tế chúng ta có thể bắt chước các công thức chế biến món ăn trên sóng truyền hình hay Internet, nhưng đó cũng chỉ là những món ăn giản dị về hình thức và không quá cầu kỳ về nội dung. Tuy nhiên để đáp ứng nhu cầu thị hiếu và đòi hỏi chính đáng của thực khách thì sự quyến rũ của hình thức và hấp dẫn của nội dung trong từng món ăn là điều trăn trở khôn nguôi cho những ai “trót lỡ” theo nghề đầu bếp.Ngành – nghề hot

nauan-giaoducnghe

Có nhiều yếu tố để đánh giá món ngon, song người đầu bếp được xem là nhân tố quyết định hàng đầu. Chương trình đào tạo được thiết kế bài bản từ khâu chế biến, sơ chế theo đúng công thức, đảm bảo yêu cầu. Các môn học chuyên sâu của ngành – nghề này là các món ăn truyền thống của đất nước; vùng miền, Á; Âu, bảo quản thực phẩm; trang thiết bị nhà bếp… Chương trình có phương châm “học đến đâu, thực hành đến đấy”, giúp học viên có thể nắm bắt ngay được kiến thức vừa học và áp dụng ngay trong phần thực hành với các trang thiết bị hiện đại nhất của trường.

Ngoài ra, học viên còn được tiếp nhận những phương pháp, thủ thuật chuyên biệt, phức hợp của văn hóa ẩm thực các nước Á, Âu mà sáng tạo trong nghề bếp.

Có thể nói trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô với  thương hiệu riêng “Học Món Việt” đào tạo nghề đầu bếp với các chương trình đào tạo từ sơ cấp đến nâng cao, kèm theo đó là các lớp chứng chỉ chuyên ngành bếp, khách sạn, nhà hàng, bếp trưởng, bàn bar… với học viên đông đảo ở nhiều độ tuổi khác nhau. Các bạn được hướng dẫn học cách sơ chế, chế biến món ăn đúng kỹ thuật, đúng phương pháp và điều quan trọng hơn là học viên sẽ lĩnh hội, khám phá được nét tinh tế, sự khéo léo, từ đó tự bản thân học viên mày mò sáng tạo làm nên tính độc đáo trong phong cách làm bếp thể hiện ẩm thực.

Nấu ăn là một nghệ thuật và người đầu bếp là một nghệ sĩ, một nghệ thuật có sự quyện xe của các giác quan và của tinh thần sáng tạo. Sự cần cù, ham học cùng tố chất nghệ sĩ sẽ là những yếu tố cần thiết làm nên sự thành công của nghề đầu bếp. Và vì thế các bạn cần có một môi trường tốt để các đức tính đó được phát huy.

Nghề hấp dẫn các nhà tuyển dụng

Do được trang bị kiến thức, kỹ năng chuyên môn đầy đủ nên khi học viên tốt nghiệp đều đạt chuẩn, đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng khắt khe của hệ thống nhà hàng, khách sạn, các cơ sở lưu trú du lịch…

Mặt khác, học viên có được sự năng động, tay nghề vững chính là nhờ lĩnh hội được các kỹ năng mềm tiếp nhận được từ chương trình đào tạo tiên tiến của trường do đó mà cơ hội tìm việc ngày càng rộng mở. Giáo trình học được trường thường xuyên cập nhập, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và là những đầu bếp hàng đầu được mời từ các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng.

hocnauan_giaoducnghe
Chính những yếu tố trên đã giúp học viên có được chiếc chìa khóa vạn năng mở cánh cửa cuộc đời khi tốt nghiệp. Ở Trung cấp Công nghê và Quản trị Đông Đô

Theo Đông Đô CTM

Share

Trả lời