Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành Kỹ thuật chế biến món ăn

Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành Kỹ thuật chế biến món ăn

Ngành Dịch vụ nhà hàng, khách sạn phát triển kéo theo cơ hội việc làm hấp dẫn cho những người theo học nghề đầu bếp. Với Đầu bếp đã qua đào tạo cộng với tay nghề càng cao thì việc đạt được mức lương cao cùng môi trường làm việc đẳng cấp lại càng dễ dàng. Học Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn là nền tảng để những Đầu bếp tương lai chinh phục cơ hội nghề nghiệp này.

Với mục đích đào tạo Đầu bếp chuyên nghiệp, Chương trình đào tạo ngành kỹ thuật chế biến món ăn là sự kết hợp giảng dạy kỹ năng nghiệp vụ và kỹ năng quản lý bếp, chú trọng thực hành trên bếp giúp người học sau khi tốt nghiệp có thể tự tin trước nhà tuyển dụng. Những kiến thức, kỹ năng mà bạn học được sẽ giúp bạn thăng tiến đến những vị trí cao hơn trong tương lai.

Chương trình đào tạo mang tính thực tế với ứng dụng cao 

Chương trình cung cấp những kiến thức về ẩm thực, dinh dưỡng, cách chế biến, trình bày, trang trí các món Âu, Á,món Việt, thời gian học tập chung vào thực hành, đan xen lý thuyết. Nội dung đào tạo tiệm cận với yêu cầu tuyển dụng nghề Bếp nói riêng và ngành F&B nói chung hiện nay.

giáo dục nghề học nấu ăn

Giảng viên chia sẻ bí quyết, không giấu nghề, chú trọng hướng dẫn để sinh viên chắc kiến thức, thành thạo nghiệp vụ, sẵn sàng lắng nghe, trao đổi và giải đáp những thắc mắc của sinh viên. Chương trình có bổ sung học phần tiếng Anh chuyên ngành nấu ăn để sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc tại các môi trường nhà hàng, khách sạn 5 sao, tiêu chuẩn quốc tế.

Cơ hội nghề nghiệp khi học Kỹ thuật chế biến món ăn

Trở thành đầu bếp chuyên nghiệp

Nếu cách đây chục năm, Đầu bếp được xem là công việc vất vả, không cần qua đào tạo thì hiện nay nghề Đầu bếp được nâng lên một tầm mới, người đầu bếp được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, có nhiều cơ hội để vươn đến vị trí Bếp phó, Bếp trưởng với mức lương rất cao.

nghề bếp giáo dục nghề

Đặc biệt khi tình hình tuyển dụng Đầu bếp chuyên nghiệp hiện nay rất khó khăn, việc tốt, lương cao thì nhiều nhưng số lượng ứng viên đáp ứng được lại không đủ. Các nhà hàng, khách sạn vẫn chấp nhận tuyển dụng sau đó đào tạo thêm nhưng ít nhất ứng viên phải biết nghề

Bắt đầu từ vị trí Phụ bếp, bằng kiến thức, kỹ năng học được, sự sáng tạo và nỗ lực không ngừng, bạn sẽ dần chinh phục được những vị trí từ cơ bản đến quan trọng. Công việc Đầu bếp mang đến nhiều trải nghiệm tuyệt vời cùng cơ hội phát triển bản thân cho những ai biết nắm bắt và có lộ trình rõ ràng.

Kinh doanh nhà hàng, quán ăn đang trở thành xu thế

Khởi sự kinh doanh quán ăn, nhà hàng là hình thức khởi nghiệp đang rất “hot” vì nhu cầu thưởng thức món ngon, gặp gỡ bạn bè, đi du lịch của người dân đang tăng cao. Thị trường nhượng quyền, phong trào khởi nghiệp cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sự hình thành các mô hình ẩm thực.

khóa học bánh mì giáo dục nghề

Mở một quán ăn, một nhà hàng không khó nhưng để duy trì nhà hàng đó thì bạn cần đến nghiệp vụ và kỹ năng quản lý của một người làm Bếp thực thụ. Nếu bạn đã qua khóa đào tạo  Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn, bạn sẽ tự tin làm chủ mô hình kinh doanh của mình. Nếu không trực tiếp đứng bếp, kiến thức, kỹ năng mà bạn có sẽ giúp bạn đào tạo, quản lý nhân viên dễ dàng hơn, có những kế hoạch phù hợp phát triển mô hình.

Phát triển đến vị trí cao trong ngành F&B

Sau khi đảm nhận vị trí Đầu bếp, bạn hoàn toàn có thể thăng tiến đến những vị trí cao hơn như Giám sát, Quản lý Ẩm thực, Giám đốc Ẩm thực… Từ gian bếp, bạn đến với những không gian làm việc mới, mức lương tăng dần thể hiện được sự phát triển vượt bậc trong con đường nghề nghiệp của mình.

học nấu ăn_giáo dục nghề

Bên cạnh đó, học Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn không nhất thiết phải làm Đầu bếp mà còn có thể “lấn sân” sang các lĩnh vực khác như Nghiên cứu sản phẩm, Đào tạo nghề Bếp, Sản xuất hàng tiêu dùng, Marketing lĩnh vực F&B, Foodstylist…

Cơ hội làm việc tại nước ngoài

Hiện nay không ít những người theo học ngành Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn để đi định cư hoặc sang nước ngoài làm việc theo 2 hình thức: tự do hoặc xuất khẩu lao động.

Nhu cầu tuyển dụng đầu bếp Việt Nam làm việc tai các nhà hàng khách sạn ở nước ngoài ngày càng nhiều. Các vị trí cần nhân lực thường là Đầu bếp Á, Đầu bếp món Việt, Đầu bếp hay Quản lý cho các nhà hàng Việt Nam tại nước ngoài.

Sau một thời gian làm việc tại Việt Nam, bạn có thể chủ động tìm việc tại nước ngoài và được phỏng vấn online. Các cơ hội xuất khẩu lao động thường được các công ty về giới thiệu việc làm, công ty tuyển dụng hoặc chính nơi bạn học tập, làm việc mang đến. Là người có kỹ năng, kinh nghiệm, trau dồi thêm khả năng ngoại ngữ, bạn hoàn toàn có thể nắm bắt những cơ hội này.

giáo dục nghề

Sự phát triển, nhu cầu tuyển dụng của mỗi ngành nghề đều dựa vào sự vận hành của nền kinh tế. Nhóm ngành Dịch vụ Nhà hàng khách sạn hiện nay đang chiếm tỉ trọng cao và phát triển nhanh đến chóng mặt. Chính vì vậy, cơ hội cho những ai theo đuổi nghề Bếp là rất nhiều.

Đăng ký ngay chương trình đào tạo Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn tại Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô để khởi đầu chinh phục nghề nghiệp với mức lương hấp dẫn và môi trường làm việc hấp dẫn nhé!

Xem chi tiết chương trình học tại đây

Tổng hợp

Share

Trả lời