Hà Nội dự kiến lịch thi vào lớp 10

Lịch thi vào lớp 10 năm học tới dự kiến vào nửa đầu tháng 6.2022 nhưng vẫn chờ lịch thi tốt nghiệp THPT của Bộ GD-ĐT để chốt thời gian cụ thể.

Có thể bạn quan tâm: Hà Nội chốt phương án thi tuyển sinh lớp 10

Ông Phạm Xuân Tiến, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, thông tin dự kiến thời gian tổ chức thi vào lớp 10 năm học 2022-2023 vào nửa đầu tháng 6.2022. Ngày thi chính thức sẽ được quyết định sau khi Bộ GD-ĐT công bố thời gian tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Hà Nội dự kiến lịch thi lớp 10

Đối với công tác tuyển sinh đầu cấp năm học tới, tại hội nghị giao ban công tác văn hóa – xã hội mới đây, ông Chử Xuân Dũng, Phó chủ tịch UBND TP.Hà Nội, yêu cầu các quận, huyện, thị xã phấn đấu giảm sĩ số học sinh/lớp; quan tâm đến việc phân tuyến tuyển sinh, hạn chế tuyển sinh trái tuyến.

Đối với việc tuyển sinh trẻ vào trường mầm non, lớp 1, lớp 6, Hà Nội tuyển sinh bằng hình thức xét tuyển theo tuyến, thời gian tuyển sinh bằng hình thức trực tuyến từ ngày 1.7 đến hết ngày 9.7; tuyển sinh bằng hình thức trực tiếp từ ngày 13.7 đến ngày 18.7. Các trường ngoài công lập tuyển sinh ngay sau khi kết thúc năm học, từ ngày 28.5 đến ngày 12.7.

Sở GD-ĐT rà soát, hoàn thiện hệ thống tuyển sinh trực tuyến bảo đảm hiệu quả hơn, giảm phiền hà cho phụ huynh học sinh; tham mưu UBND thành phố ban hành chỉ thị riêng về công tác tuyển sinh đầu cấp nhằm huy động sự chung sức của cả hệ thống chính trị; chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ cho công tác thi và tuyển sinh; bảo đảm chất lượng công tác bồi dưỡng giáo viên, nhất là với các lớp học theo chương trình giáo dục phổ thông 2018…

Tham khảo thêm thông tin về Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2022

Theo Thanhnien.vn