Học nghề làm bánh tương lai có tốt không?

Học nghề làm bánh tương lai có tốt không?

Nhiều bạn trẻ có thú vui thích làm bánh và đam mê nhưng chưa thực sự biết bắt đầu từ đâu. Con đường sự nghiệp thành công ở nghề làm bánh như thế nào? Những người đã từng thành công và phát triển sự nghiệp tốt, có chỗ đứng ổn định trong xã hội khi làm nên những chiếc bánh độc quyền lạ mắt và hợp lý với giá tiền cạnh tranh nhất…

Học nghề làm bánh để phát triển sự nghiệp

Nghề làm bánh ở các nước phương Tây hoặc một số nước Châu Á, đã trở thành một ngành nghề có tốc độ phát triển rất cao. Đối với thị trường Việt Nam thì ngành này vẫn còn rất non trẻ, chưa được quan tâm phát triển nhiều, số lượng các tiệm bánh còn ít nên áp lực cạnh tranh chưa cao. Hầu hết các tiệm bánh mở ra, nếu có đầu tư bài bản thì phần lớn đều thành công. Vì thế, biết khai thác, nhìn nhận thị trường làm bánh thì đây là một ngành nghề có tiềm lực kinh tế rất mạnh.

Học làm bánh cho thu nhập cao 

Thực tế chúng ta cũng thấy khi đi sang các nước phương Tây như Hà Lan hay các nước Châu Á như Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan… chúng ta rất dễ nhận thấy hầu hết ở mỗi góc phố đều có các tiệm bánh lớn, nhỏ. Đối với những nước này, nghề bánh thật sự đã trở thành một ngành nghề không thể thiếu và góp phần rất lớn trong việc phát triển nền kinh tế đất nước.

Mặt khác, với xu thế phát triển mạnh của ngành du lịch, dịch vụ ăn uống hiện nay, ngày càng có nhiều các tiệm bánh thương hiệu nổi tiếng của nước ngoài vào Việt Nam như Girval, Tourlesjour, Brodard…Ngày càng có nhiều các đầu bếp chuyên làm bánh xuất hiện trên các phương tiện truyền thông, các tạp chí lớn được nhiều người biết đến. Nhu cầu nhân lực cho nghề làm bánh trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Các thương hiệu bánh nổi tiếng, các nhà hàng khách sạn 5 sao cũng cần một đội ngũ thợ làm bánh có tay nghề, được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp nhất.
DSC 0469

Tóm lại, nghề làm bánh đang là một nghề rất có triển vọng trên thị trường hiện nay. Để có được một tay nghề ổn định, một tương lai tươi sáng các bạn có thể đăng ký theo học Lớp Bếp Bánh tại các trường dạy nấu ăn. Tại đây, các bạn sẽ được học tập trong một môi trường chuyên nghiệp với sự giảng dạy của các giảng viên là những chuyên gia Bếp trưởng hàng đầu và đầy tài năng. Các lớp học căn bản, nâng cao sẽ có một phòng thực hành bánh lớn với đầy đủ các dụng cụ làm bánh chuyên nghiệp nhất, bảo đảm cho các học viên có một môi trường học tập tốt nhất, có thể thỏa sức sáng tạo làm ra rất nhiều loại bánh khác nhau.

Theo hướng nghiệp 24h

Share

Trả lời