Học sinh Hà Nội đã sẵn sàng cho kỳ thi vào lớp 10 năm 2021

Học sinh Hà Nội đã sẵn sàng cho kỳ thi vào lớp 10 năm 2021

Hiện tại, có hơn 93.000 học sinh Hà Nội đã hoàn thành làm thủ tục dự thi, đính chính thông tin sai sót ĐKDT (nếu có) và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi bằng hình thức trực tuyến, chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10 năm học 2021 – 2021 diễn ra vào ngày mai 12.6.

Năm nay là một năm học đặc biệt, thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào 10 THPT tại Hà Nội không phải đến trường thi để nghe phổ biến quy chế thi như mọi năm.

Thay vào đó, nhà trường sẽ tổ chức buổi phổ biến quy chế thi theo hình thức trực tuyến. Như vậy, vừa giúp các em học sinh và phụ huynh nắm rõ quy chế, thông tin quan trọng lại vừa đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Tại điểm thi trường THCS Khương Thượng, Ban giám hiệu nhà trường bố trí công tác tổ chức buổi phổ biến quy chế cho học sinh vào thông qua phần mềm trực tuyến zoom. Học sinh được thầy cô hướng dẫn nội dung các thông tin trong Phiếu báo dự thi; tập hợp các sai sót và đề nghị đính chính thông tin Đăng ký dự thi (nếu có).

Em Tuấn Phương- Học sinh lớp 9 trường THCS Khương Thượng cho biết: “Mặc dù học nội quy online qua zoom nhưng thầy cô đã chuẩn bị sẵn slide. Cô đọc đến đâu, chiếu slide đến đấy nên em theo dõi rất dễ.

Em còn chụp ảnh lại những thông tin quan trọng để tối xem lại, đảm bảo ngày mai đi thi tuân thủ theo đúng các quy định.”

Học sinh Hà Nội đã sẵn sàng cho kỳ thi vào lớp 10 năm 2021
Học sinh Hà Nội đã sẵn sàng cho kỳ thi vào lớp 10 năm 2021
Học sinh Hà Nội đã sẵn sàng cho kỳ thi vào lớp 10 năm 2021
Em Tuấn Phương chụp lại những thông báo về nội quy, lịch thi để đọc lại trước khi bước vào ngày thi. Ảnh: NVCC

Đồng hành cùng con trong suốt năm học đặc biệt, trực tiếp tham dự buổi học quy chế online cùng con, chị Nguyễn Thị Thanh Tâm- phụ huynh em Tuấn Phương không khỏi lo lắng trước những thay đổi của kỳ thi năm nay.

“Mình cũng băn khoăn lắm, vì nhẽ ra, trước khi đi thi phụ huynh và con sẽ được đến trường để xem trước phòng thi, như thế con sẽ có tâm lý vững vàng, yên tâm hơn.”

Trước những băn khoăn của phụ huynh và học sinh, nhà trường cũng đã bố trí các phương án để khắc phục những bất cập, khó khăn trong mùa thi năm nay.

“Cô giáo em bảo đến điểm thi thì sẽ được những chú công an hỗ trợ tìm phòng. Em cũng định ngày mai sẽ đến sớm một chút để có thời gian ôn tập lại”. Em Tuấn Phương cho biết.

Các em học sinh tại Hà Nội sắp bước vào kỳ thi THPT năm 2021-2022. Mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi an toàn, thuận lợi đều đã hoàn tất. Với những kiến thức mà thầy cô đã trang bị, chắc chắn, các sĩ tử sẽ có một mùa thi thắng lợi.

Tham khảo thêm các thông tin về kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2021 tại đây

Theo Laodong.vn

Share