Tính toán kỹ phương án thi đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

Tính toán kỹ phương án thi đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

Bộ GD & ĐT thông tin sẽ tính toán kỹ phương án thi đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 cho thí sinh khu vực cách ly, mục tiêu là đảm bảo công bằng với các thí sinh dự thi các đợt thi khác nhau.

 Kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ diễn ra theo kế hoạch

Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) ông Mai Văn Trinh cho hay thời gian qua, Bộ GD&ĐT đã phối hợp cùng các địa phương tích cực chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Công tác chuẩn bị cho đến nay được thực hiện nghiêm túc, bảo đảm đúng tiến độ. Tuy nhiên, dịch COVID-19 đang có diễn biến phức tạp, Bộ GD&ĐT và các địa phương đã lên kế hoạch tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 theo phương thức cụ thể như sau:

  • Việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT theo đúng lịch đã công bố (ngày 7-8/7).Trường hợp vào mốc thời gian này nếu vẫn còn những nơi phải thực hiện phong tỏa, cách ly xã hội để phòng chống dịch, thì đợt thi ngày 7- 8/7/2021 chỉ tổ chức thi cho những nơi an toàn và cho những thí sinh không thuộc diện F0, F1, F2. Như vậy, đương nhiên Bộ GD&ĐT sẽ cùng với các địa phương tổ chức thi đợt 2 dành cho các thí sinh chưa thể dự thi ở đợt thứ nhất.
  • Trường hợp tổ chức thi đợt 2 cụ thể ra sao, Bộ GD&ĐT sẽ cùng các địa phương tính toán một cách kỹ lưỡng, để vừa bảo đảm phòng chống dịch; vừa giải quyết tốt những vấn đề liên quan đến công tác tuyển sinh cao đẳng, đại học và công tác chuẩn bị cho năm học mới 2021 – 2022.

Ky thi tot nghiep THPT 2021 giáo dục nghề

Ông Mai Văn Trinh chia sẻ rằng công việc này không mới, nằm trong kịch bản đã tính toán của Bộ GD&ĐT và rút kinh nghiệm của năm 2020; nên Kỳ thi sẽ được thực hiện tốt, đảm bảo quyền lợi cho tất cả các thí sinh.

Đảm bảo quyền lợi cho thí sinh ở các đợt thi tốt nghiệp THPT 2021

Mục tiêu đảm bảo mọi quyền lợi của các thí sinh thi ở những đợt thi khác nhau đều phải như nhau, Bộ GD&ĐT sẽ chỉ đạo các cơ sở giáo dục ĐH điều chỉnh về phương thức, thời gian, chỉ tiêu tuyển sinh để thí sinh thi đợt 2 vẫn được dự tuyển theo nguyện vọng đã đăng ký. Về đề thi, Bộ GD&ĐT cũng sẽ xây dựng mức độ tương đồng về độ khó để đảm bảo sự công bằng với các thí sinh dự thi các đợt thi khác nhau.

Ông Mai Văn Trinh nhấn mạnh rằng: “Thí sinh có thể yên tâm vì Bộ GD&ĐT cùng với các địa phương sẽ có những giải pháp để bảo đảm quyền lợi cao nhất cho các em” và lưu ý các địa phương cần tiếp tục chủ động nắm bắt tình hình diễn biến của dịch COVID-19 ở địa phương mình; đặc biệt là sàng lọc các thí sinh sẽ dự thi phân nhóm F0, F1, F2 để cùng với Bộ GD&ĐT sẵn sàng, chủ động có giải pháp phù hợp.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Giáo dục nghề

Các địa phương đồng thời tích cực chuẩn bị tổ chức kỳ thi theo kế hoạch, trong đó lưu ý các giải pháp phòng dịch COVID-19, đặc biệt giải pháp 5K cũng như các giải pháp khác mà ngành Y tế khuyến cáo. Lưu ý bố trí các điểm thi dự phòng, phòng thi dự phòng để sẵn sàng ứng phó với tình huống dịch bệnh xảy ra trong quá trình diễn ra kỳ thi.

Tính tới thời điểm này, cả nước có 18 trường hợp học sinh lớp 12 là trường hợp F0, 394 trường F1, tập trung chủ yếu ở 4 tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nam, Điện Biên./.

Xem thêm thông tin về Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 tại đây

Học Trung cấp có bằng THPT Quốc Gia và Trung cấp chính quy

Lịch thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia và những lưu ý

 

Theo THPTQuocgia.org

Share