Hôm nay, một loạt trường đại học sẽ công bố điểm chuẩn năm 2022

Hôm nay, một loạt trường đại học sẽ công bố điểm chuẩn năm 2022

Từ hôm nay 15/9, các trường đại học trên cả nước bắt đầu công bố điểm chuẩn trúng tuyển của phương thức xét tuyển sử dụng kết quả thi THPT.

Theo kế hoạch đã được Bộ GD&ĐT công bố, trước 17h ngày 17/9, các cơ sở đào tạo công bố điểm chuẩn và kết quả xét tuyển năm 2022. 

Nhiều trường đại học cho biết, sẽ công bố điểm chuẩn ngay trong ngày 15/9, trong đó có những trường top đầu như các trường thành viên ĐH Quốc gia Hà Nội, Trường ĐH Ngoại thương, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, Trường ĐH Y Hà Nội,…

Sau khi biết điểm trúng tuyển, tất cả thí sinh phải xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung, thời gian từ ngày 16/9 đến trước 17h ngày 30/9.

GS.TSKH Nguyễn Đình Đức, Trưởng Ban Đào tạo, ĐH Quốc gia Hà Nội cho biết các trường đại học thành viên của ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ công bố điểm chuẩn ngay trong ngày 15/9.

“Thay vì công bố tất cả cùng lúc như năm 2021, chúng tôi thống nhất trường nào xong sẽ công bố luôn để giúp thí sinh đỡ hồi hộp. Chắc chắn đến tối 15/9 sẽ công bố hết”, GS Đức thông tin.

Trường ĐH Ngoại thương cũng dự kiến công bố chính thức điểm trúng tuyển phương thức xét tuyển theo kết quả thi THPT và xét tuyển kết hợp giữa kết quả thi THPT và chứng chỉ quốc tế vào ngày 15/9.

Theo Hội đồng tuyển sinh nhà trường, với phương thức xét tuyển sử dụng kết quả thi THPT, điểm trúng tuyển của nhóm ngành cao nhất dự kiến là 28,4, điểm trúng tuyển của ngành cao nhất dự kiến là 28,9.

Điểm xét tuyển cao nhất của thí sinh tham gia xét tuyển bao gồm cả điểm cộng ưu tiên khu vực và đối tượng là 30.85 (theo thang điểm 30). Điểm xét tuyển cao nhất của thí sinh tham gia xét tuyển không bao gồm điểm ưu tiên là 29.8 (theo thang điểm 30).

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cũng dự kiến công bố điểm chuẩn vào ngày 15/9. Thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học và nhận giấy báo trúng tuyển từ ngày 16 đến 23/9. Năm 2021, thời gian công bố điểm chuẩn của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội là vào tối ngày 15/9.

Ngoài ra, nhiều trường đại học khác ở Hà Nội dự kiến công bố điểm chuẩn trong ngày 15/9 như Trường ĐH Y Hà Nội, Trường ĐH Thủy lợi, Học viện Tài chính, Trường ĐH Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp, Trường ĐH Thăng Long, Trường ĐH Mở Hà Nội, Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường, Trường ĐH FPT, Học viện Phụ nữ Việt Nam,…

Công bố điểm chuẩn_giáo dục nghề

Tại TP.HCM, nhiều trường đại học dự kiến công bố điểm chuẩn trong hôm nay như Trường ĐH Mở TP.HCM, Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, Trường ĐH Công nghệ TP.HCM, Trường ĐH Kinh tế – Tài chính TP.HCM, ĐH Ngân hàng TP.HCM,…

Quy chế tuyển sinh 2022 của Bộ GD&ĐT nêu rõ, các cơ sở đào tạo công bố điểm trúng tuyển (và điều kiện, tiêu chí phụ nếu có) vào các ngành, chương trình đào tạo theo các phương thức tuyển sinh; tổ chức cho thí sinh tra cứu kết quả xét tuyển của cá nhân trên trang thông tin điện tử của cơ sở đào tạo (hoặc của nhóm cơ sở đào tạo phối hợp xét tuyển).

Cơ sở đào tạo sẽ gửi giấy báo trúng tuyển cho những thí sinh trúng tuyển, trong đó ghi rõ thủ tục cần thiết đối với thí sinh khi nhập học và phương thức nhập học của thí sinh. Thí sinh xác nhận nhập học bằng hình thức trực tuyến trên hệ thống, trước khi nhập học tại cơ sở đào tạo.

Đối với những thí sinh không xác nhận nhập học trong thời hạn quy định, nếu không có lý do chính đáng sẽ coi như từ chối nhập học và cơ sở đào tạo có quyền không tiếp nhận.

Nếu do ốm đau, tai nạn, có giấy xác nhận của bệnh viện quận, huyện trở lên hoặc do thiên tai có xác nhận của UBND quận, huyện trở lên, cơ sở đào tạo xem xét quyết định tiếp nhận thí sinh vào học hoặc bảo lưu kết quả tuyển sinh để thí sinh vào học sau.

Nếu do sai sót, nhầm lẫn của cán bộ thực hiện công tác tuyển sinh hoặc cá nhân thí sinh gây ra, cơ sở đào tạo chủ động phối hợp với các cá nhân, tổ chức liên quan xem xét các minh chứng và quyết định việc tiếp nhận thí sinh vào học hoặc bảo lưu kết quả tuyển sinh để thí sinh vào học sau.

Thí sinh đã xác nhận nhập học tại một cơ sở đào tạo không được tham gia xét tuyển ở nơi khác hoặc ở các đợt xét tuyển bổ sung, trừ trường hợp được cơ sở đào tạo cho phép.

Theo Dantri.com

Share