Không đủ điểm vào cấp 3 công lập: Tương lai các em học sinh sẽ ra sao?

Không đủ điểm vào cấp 3 công lập: Tương lai các em học sinh sẽ ra sao?

Các em học sinh cuối cấp THCS đã bước vào kỳ thi quan trọng: thi vào THPT. Hơn ai hết, học sinh và phụ huynh là những người cảm nhận rõ nhất sức nóng của kỳ thi này và đã chuẩn bị tâm thế tốt nhất cho kỳ thi.

Tuy nhiên, sau kỳ thi, sẽ có những em không đủ điểm vào cấp 3 theo đúng nguyện vọng đã đăng ký, trong trường hợp ấy, tương lai các em học sinh sẽ ra sao? đây là câu hỏi được nhiều phụ huynh và các em học sinh quan tâm cũng như cần có lời giải đáp.

Kỳ thi THPT – Áp lực lớn đối với học sinh và phụ huynh

Năm học 2021 – 2022, Hà Nội có hơn 93.000 học sinh tốt nghiệp THCS dự thi vào các trường THPT công và ngoài công lập, các trung tâm giáo dục thường xuyên. Trong đó, chỉ tiêu dành cho các trường THPT công lập là 67.446 suất, còn lại là chỉ tiêu dành cho các trường THPT ngoài công lập, trung tâm giáo dục thường xuyên…

Không đủ điểm vào cấp 3

Với những phụ huynh và học sinh ưu tiên chọn trường công lập, kỳ thi THPT thật sự áp lực hơn cả kỳ thi Đại học, càng gần đến ngày thi lại càng lo lắng vì con đường vào khối trường này không quá rộng mở, tỷ lệ chọi rất cao.

Tương lai sẽ ra sao nếu không đủ điểm vào cấp 3 công lập

Không vào được trường cấp 3 công lập thật sự sẽ khiến nhiều phụ huynh và các em học sinh hoang mang. Tuy nhiên, nếu đã cố gắng hết sức mà không đạt được kết quả như mong muốn, các bậc phụ huynh và học sinh cũng không cần quá lo lắng, vì cơ hội cho các em còn rất nhiều.

Từ năm 2019, Học Trung cấp sau khi tốt nghiệp THCS là hướng đi đang rất được khuyến khích hiện nay theo Đề án “Giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông giai đoạn 2018-2025” được Thủ tướng chính phủ phê duyệt. Các bậc phụ huynh và thí sinh có thể tham khảo thêm về chương trình.

Tham khảo thêm:  Chương trình Học Trung cấp nghề có cả bằng cấp 3 

Học Chương trình Trung cấp có 2 bằng Trung cấp chính quy và THPT Quốc Gia

Trung cấp là mội trường học tập cởi mở, không gò bó, dù có tính kỷ luật cao nhưng không gây áp lực. Điều đó có lợi cho tâm lý của các em, từ đó việc học cũng dễ dàng đạt kết quả cao hơn. Hơn nữa, thời gian học để lấy 2 bằng THPT và Trung cấp rút ngắn trong 2.5 năm, ngắn hơn cả thời gian học riêng THPT. Sau khi tốt nghiệp các em hoàn toàn có thể tiếp tục học lên Đại học hoặc có thể chọn việc đi làm song song với việc đi học, điều mà các bạn học ở bậc THPT công lập rất hạn chế.

Tại Hà Nội, Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô được nhiều em học sinh theo học. Tại đây, học sinh thay vì phải học dàn trải, kém hiệu quả thì các em được đào tạo nghề theo định hướng vào buổi sáng và học chương trình THPT vào buổi chiều.

học trung cấp có 2 bằng Trung cấp Chính quy và THPT Quốc gia trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô ảnh 2

Bên cạnh đó, các em còn được đào tạo các môn kỹ năng mềm thực tế, có ích rất nhiều cho các em với công việc và cuộc sống sau này.

Về vấn đề kỷ luật, nhà trường quản lí học sinh rất nghiêm, nhưng không gây áp lực mà giúp các em trưởng thành hơn trong nhận thức. Các em đều dần trở nên năng động, sáng tạo, có cái nhìn rộng mở về các vấn đề xã hội.

Điều đó cho thấy cơ hội sẽ luôn còn đối với các em không vào được THPT công. Học THPT tại trường Trung cấp còn là hướng đi mới, phù hợp với xu hướng của xã hội hiện nay, được Bộ Giáo dục và Đào tạo khuyến khích nhằm phân luồng học sinh, giảm áp lực quá nhiều cho các em trong các kỳ thi.

Tuyển sinh chương trình Học Trung cấp có 2 bằng: Trung cấp Chính quy và THPT Quốc gia

Các ngành đào tạo

1/ Tin học ứng dụng (Công nghệ thông tin)

2/ Tài chính ngân hàng

3/ Kế toán doanh nghiệp

4/ Nấu ăn

5/ Quản lý kinh doanh nhà hàng

6/ Luật

7/ Hành chính văn thư

8/ Văn thư lưu trữ

9/ Thư viện – Thiết bị trường học

Hồ sơ cần chuẩn bị

• Bản sao học bạ THCS

• Bản sao giấy khai sinh

• Bản sao chứng minh nhân dân

• Sơ yếu lý lịch

• 2 ảnh 3×4

Địa chỉ nộp hồ sơ và học tập: Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô

• Địa chỉ 1: Số 6, ngõ 97, Phạm Ngọc Thạch, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội

• Địa chỉ 2: E21, ngõ 68, Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

• Điện thoại: 02437842404 

Học Trung cấp có 2 bằng: Trung cấp Chính quy và THPT Quốc gia là một lựa chọn mới dành cho học sinh đã Tốt nghiệp THCS hoặc đang học dở chương trình THPT. Tiết kiệm chi phí, được đào tạo nghề nghiệp vững vàng là hai trong số nhiều lợi thế lớn khi học chương trình này! Đăng ký ngay để được tư vấn tại trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô!

Share

Trả lời