Không đủ điểm vào cấp 3 công lập: Tương lai các em học sinh sẽ ra sao?

Không đủ điểm vào cấp 3 công lập: Tương lai các em học sinh sẽ ra sao?

Kỳ thi THPT – Áp lực hơn cả thi Đại học

Năm học 2020 – 2021, Hà Nội có 107.246 học sinh tốt nghiệp THCS dự thi vào các trường THPT công và ngoài công lập, các trung tâm giáo dục thường xuyên (tăng 6.685 học sinh so với năm học 2018 – 2019).

Trong đó, chỉ tiêu dành cho các trường THPT công lập là 69.280 suất, chiếm 64,6 %; còn lại là chỉ tiêu dành cho các trường THPT ngoài công lập, trung tâm giáo dục thường xuyên…

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 giáo dục nghề

Với những phụ huynh và học sinh ưu tiên chọn trường công lập, kỳ thi THPT thật sự áp lực hơn cả kỳ thi Đại học, càng gần đến ngày thi lại càng lo lắng vì con đường vào khối trường này không quá rộng mở, tỷ lệ chọi rất cao.

Tương lai vẫn chào đón

Không vào được trường cấp 3 công lập thật sự sẽ khiến nhiều phụ huynh và các em học sinh hoang mang. Tuy nhiên, nếu đã cố gắng hết sức mà không đạt được kết quả như mong muốn, các bậc phụ huynh và học sinh cũng không cần quá lo lắng, vì cơ hội cho các em còn rất nhiều, ngoài các trường dân lập và trung tâm giáo dục thường xuyên. Đặc biệt, từ năm 2019 các em có thể đăng ký học chương trình Trung cấp có 2 bằng Trung cấp chính quy và THPT Quốc Gia, tại trường Trung cấp.

Đây là mội trường học cởi mở, không gò bó, dù có tính kỷ luật cao nhưng không gây áp lực. Điều đó có lợi cho tâm lý của các em, từ đó việc học cũng dễ dàng đạt kết quả cao hơn. Hơn nữa, thời gian học để lấy 2 bằng rút ngắn trong 3 năm. Sau khi tốt nghiệp các em hoàn toàn có thể tiếp tục học lên Đại học hoặc có thể chọn việc đi làm song song với việc đi học, điều mà các bạn học ở bậc THPT công lập rất hạn chế.

Tại Hà Nội, Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô được nhiều em học sinh theo học. Tại đây, học sinh thay vì phải học dàn trải, kém hiệu quả thì các em được đào tạo nghề theo định hướng vào buổi sáng và học chương trình THPT vào buổi chiều.

học trung cấp có 2 bằng Trung cấp Chính quy và THPT Quốc gia trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô ảnh 2

Bên cạnh đó, các em còn được đào tạo các môn kỹ năng mềm thực tế, có ích rất nhiều cho các em với công việc và cuộc sống sau này

Về vấn đề kỷ luật, nhà trường quản lí học sinh rất nghiêm, nhưng không gây áp lực mà giúp các em trưởng thành hơn trong nhận thức. Các em đều dần trở nên năng động, sáng tạo, có cái nhìn rộng mở về các vấn đề xã hội.

Điều đó cho thấy cơ hội sẽ luôn còn đối với các em không vào được THPT công. Học THPT tại trường Trung cấp còn là hướng đi mới, phù hợp với xu hướng của xã hội hiện nay.

Tuyển sinh chương trình Học Trung cấp có 2 bằng: Trung cấp Chính quy và THPT Quốc gia

Các ngành đào tạo

1/ Tin học ứng dụng (Công nghệ thông tin)

2/ Tài chính ngân hàng

3/ Kế toán doanh nghiệp

4/ Nấu ăn

5/ Quản lý kinh doanh nhà hàng

6/ Luật

7/ Hành chính văn thư

8/ Văn thư lưu trữ

9/ Thư viện – Thiết bị trường học

Hồ sơ cần chuẩn bị

• Bản sao học bạ THCS

• Bản sao giấy khai sinh

• Bản sao chứng minh nhân dân

• Sơ yếu lý lịch

• 2 ảnh 3×4

Tuyển sinh Trung cấp Chính quy 2020

Địa chỉ nộp hồ sơ và học tập: Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô

• Cơ sở đào tạo: Số 6, ngõ 97, Phạm Ngọc Thạch, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội

• Văn phòng: E21, ngõ 68, Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 02437842404 

Học Trung cấp có 2 bằng: Trung cấp Chính quy và THPT Quốc gia là một lựa chọn mới dành cho học sinh đã Tốt nghiệp THCS hoặc đang học dở chương trình THPT. Tiết kiệm chi phí, được đào tạo nghề nghiệp vững vàng là hai trong số nhiều lợi thế lớn khi học chương trình này! Đăng ký ngay để được tư vấn tại trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô!

Share

Trả lời