Sau khi đăng ký nguyện vọng 2022 cần chú ý điều gì?

Thí sinh cần đặc biệt lưu ý các mốc thời gian quan trọng tiếp theo sau khi đăng ký nguyện vọng 2022 để thực hiện đầy đủ và chính xác nhất.

Lưu ý nộp lệ phí trực tuyến

Năm 2022 là năm đầu tiên ngành giáo dục tổ chức thu lệ phí xét tuyển đại học bằng hình thức trực tuyến. Thí sinh cần đặc biệt lưu ý, khi chưa nộp lệ phí xét tuyển thì hệ thống chưa chấp nhận việc đăng ký nguyện vọng của thí sinh.

Lệ phí đăng ký xét tuyển năm nay là 20.000 đồng/nguyện vọng và chỉ áp dụng với phương thức sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển. Các nguyện vọng đăng ký theo phương thức xét tuyển khác, thí sinh thực hiện theo quy định của trường đại học.

Thí sinh thực hiện thanh toán trực tuyến trên hệ thống tuyển sinh như sau:

– Từ 0 giờ ngày 24.8 đến 17 giờ ngày 26.8: Hà Nội, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Lào Cai, Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Yên Bái.

– Từ 0 giờ ngày 25.8 đến 17 giờ ngày 27.8: Hòa Bình, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Bắc Giang, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng.

– Từ 0 giờ ngày 26.8 đến 17 giờ ngày 28.8: Hưng Yên, Thái Bình, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An.

– Từ 0 giờ ngày 27.8 đến 17 giờ ngày 29.8: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Kon Tum.

– Từ 0 giờ ngày 28.8 đến 17 giờ ngày 30.8: TP.HCM, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng, Bình Phước, Tây Ninh.

– Từ 0 giờ ngày 29.8 đến 17 giờ ngày 31.8: Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau.

Sau khi đăng ký nguyện vọng, có một số mốc thời gian quan trọng, thí sinh cần nắm vững dưới đây.

STT Thời gian Nội dung
1 Trước 17h ngày 31/8 Thí sinh hoàn thành việc thanh toán trực tuyến lệ phí xét tuyển.
2 Từ 1/9 đến 17/9 Các cơ sở đào tạo (CSĐT) tải dữ liệu từ hệ thống để xét tuyển và phối hợp xử lý nguyện vọng, lọc ảo.
3 Trước 17h ngày 17/9 Các CSĐT công bố kết quả trúng tuyển đợt 1
4 Trước 17h ngày 30/9 Các thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học trực tuvến đợt 1 trên hệ thống.
5 Từ tháng 10 đến tháng 12 Các CSĐT có thể tổ chức tuyển sinh các đợt bổ sung nếu thiếu chỉ tiêu

Có thể bạn quan tâm: Tuyển sinh 2022, chọn trường hay chọn nghề trước.

Trượt tốt nghiệp THPT 2022 có được đăng ký thi lại không?