Trượt tốt nghiệp THPT 2021 có được đăng ký thi lại không?

Trượt tốt nghiệp THPT 2021 có được đăng ký thi lại không?

Trượt tốt nghiệp THPT 2021 có được đăng ký thi lại không? Đây là câu hỏi được rất nhiều bạn học sinh và phụ huynh quan tâm. Trả lời cho câu hỏi trên, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có câu trả lời như sau:

Trong trường hợp học sinh có kết quả thi không được như mong đợi, bị đánh trượt tốt nghiệp THPT , các bạn vẫn có thể đăng ký thi lại vào các kỳ thi THPT Quốc gia năm tiếp theo để lấy kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Tham khảo thêm thông tin tại đây: Hướng dẫn làm hồ sơ thi lại THPT

Ngoài ra, nếu kết quả không được như mong đợi, các bạn cũng cần biết, Đại học không phải là con đường duy nhất đưa các bạn đến với thành công. Có rất nhiều hướng đi để các bạn có thể đạt được mục tiêu học tập, định hướng được công việc sau này. Vậy nên, nếu trượt tốt nghiệp THPT,  các bạn cũng không nên quá lo lắng.

Các bạn hãy chuẩn bị kiến thức và tâm lý tốt nhất để có thể thi lại vào năm sau hoặc đăng ký học một trường trung cấp. Hiện nay, điều kiện để đăng ký học tại một trường Trung cấp là xét học bạ THPT. Sau tốt nghiệp các bạn có bằng Trung cấp chính quy và có đủ kiến thức, năng lực để có thể đi làm ngay.

Có thể bạn quan tâm: 

Học trung cấp chính quy tại Hà Nội

Tuyển sinh Trung cấp chính quy năm 2021

Theo Giáo dục nghề

Share