Thí sinh đăng ký thi Đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia HN từ tháng 1/2022

Thí sinh đăng ký thi Đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia HN từ tháng 1/2022

Kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia HN đang được nhiều thí sinh trong nước quan tâm. Đây cũng là phương thức tuyển sinh của nhiều trường ĐH phía Bắc. 

Trung tâm Khảo thí ĐH Quốc gia HN cho hay Cổng đăng ký dự thi (khaothi.vnu.edu.vn) sẽ mở cho thí sinh đăng ký dự thi Đánh giá năng lực 2022 trong tháng 1/2022. Đến thời điểm hiện tại, Trung tâm Khảo thí ĐH Quốc gia HN vẫn đang xây dựng kế hoạch tổ chức thi nhiều đợt, nhiều địa điểm từ tháng 2 đến tháng 8/2022. Lịch thi các đợt sẽ được công bố trong tháng 2/2022. Chi tiết xem thêm tại đây

kỳ thi đánh giá năng lực_giaoducnghe

Theo GS Nguyễn Tiến Thảo, Giám đốc Trung tâm Khảo thí, ĐH Quốc gia Hà Nội, bài thi đánh giá năng lực là bài thi chuẩn hóa hướng tới đa mục đích trong đó có phục vụ tuyển sinh ĐH. Đến nay, gần 30 ĐH, trường ĐH ở Hà Nội và các tỉnh thành phía bắc, Bắc Trung bộ (ngoại trừ các trường/khoa thành viên ĐH Quốc gia HN) đã liên hệ với ĐH Quốc gia Hà Nội đăng ký sử dụng kết quả bài thi đánh giá năng lực để xét tuyển ĐH năm 2022 như ĐH Kinh tế Quốc dân, Học viện Ngân hàng, ĐH Ngoại thương, ĐH Thương mại… Thí sinh đã hoặc sắp hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông (lớp 12), thí sinh tự do…. đều có thể dự thi. 

Bài thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội năm 2022 sẽ gồm ba hợp phần: Tư duy định lượng (50 câu hỏi làm trong 75 phút), tư duy định tính (50 câu làm trong 60 phút) và khoa học (50 câu thuộc lĩnh vực khoa học tự nhiên, công nghệ và khoa học xã hội làm trong 60 phút).

Tham khảo thêm thông tin về Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2022 tại đây

Theo Vnu.edu.vn

Share