Thời gian công bố điểm chuẩn đại học chính thức

Thời gian công bố điểm chuẩn đại học chính thức

Các trường đại học sẽ công bố điểm chuẩn đại học đợt 1 trước 17h ngày 16/9, muộn hơn gần 1,5 tháng so với lịch tuyển sinh cũ.

Theo hướng dẫn điều chỉnh lịch tuyển sinh đại học và cao đẳng của Bộ Giáo dục và Đào tạo ngày 30/7, ngoài lùi thời gian công bố điểm chuẩn đợt 1, nhiều mốc khác cũng được lùi để học sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 1 và 2 cùng tham gia xét tuyển chung một đợt.

Cụ thể, về xét tuyển thẳng, thời hạn gửi hồ sơ và xác nhận nhập học với thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 1 là trước 17h ngày 22/8 thay vì ngày 10/8 như lịch cũ; với thí sinh thi THPT đợt 2 là trước 17h ngày 3/9.

Ngày 26/8, tức sau hai ngày thí sinh thi đợt 2 biết điểm, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào khối ngành đào tạo giáo viên và khối ngành sức khỏe.

Trước 17h ngày 28/8, các trường đại học điều chỉnh, công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển (điểm sàn). Thí sinh sẽ điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo phương thức trực tuyến từ 29/8 đến 17h ngày 5/9. Như vậy, thí sinh chỉ có 8 ngày để điều chỉnh nguyện vọng thay vì 10 ngày như trước. Trường hợp phải điều chỉnh sai sót liên quan đến ưu tiên đối tượng, khu vực, các em phải làm bằng phiếu và nộp tại điểm thu nhận hồ sơ.

Từ ngày 12/9 đến 17h ngày 15/9, các trường xét tuyển và công bố kết quả trúng tuyển đợt 1 trước 17h ngày 16/9, thay vì ngày 5/8 như lịch hồi tháng 4.

Do lùi lịch công bố điểm chuẩn, việc xác nhận nhập học của thí sinh cũng bị lùi, từ ngày 1/9 sang trước 17h ngày 26/9 (tính theo dấu bưu điện).

Dự kiến, từ ngày 3/10, các trường sẽ xét tuyển bổ sung. Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý các trường chủ động công bố lịch tuyển sinh bổ sung trước 15 ngày so với ngày xét tuyển. Các đợt xét tuyển tiếp theo và cập nhật danh sách trúng tuyển, nhập học theo quy định sẽ diễn ra đến tháng 12.

ại học 2021

Nhằm đảm bảo công bằng với những thí sinh diện đặc cách tốt nghiệp THPT, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường đại học xác định khu vực xét tuyển, dành lại một số chỉ tiêu của từng ngành/chương trình đào tạo tương ứng tỷ lệ thí sinh đặc cách trên tổng số thí sinh có nguyện vọng xét tuyển.

Đối với các ngành/chương trình đào tạo có nhu cầu lớn, điểm chuẩn các năm trước thường cao và ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên, các trường có thể xét tuyển đủ chỉ tiêu đã xác định sau lịch xét tuyển chung; đồng thời được bổ sung chỉ tiêu tuyển sinh cho mỗi ngành/chương trình đào tạo này tương ứng tỷ lệ thí sinh đặc cách trên tổng số thí sinh có nguyện vọng xét tuyển.

Các trường công bố đề án tuyển sinh đã được bổ sung, điều chỉnh trước ngày 10/8, tổ chức cho thí sinh đặc cách đăng ký nguyện vọng xét tuyển theo phương thức tuyển sinh của trường. Nếu sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực, trường phải chủ động liên hệ và phối hợp với hai Đại học Quốc gia trong việc cho thí sinh đăng ký nguyện vọng và tổ chức xét tuyển.

Việc xét tuyển riêng với thí sinh đặc cách tuân thủ theo quy chế tuyển sinh. Trường hợp có cùng phương thức và tiêu chí xét tuyển như đối tượng dự tuyển khác ở các đợt xét tuyển khác thì điều kiện trúng tuyển phải như nhau.

Các cơ sở đào tạo thuộc khối an ninh, quốc phòng thực hiện theo quy định và hướng dẫn của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng.

Các trường gặp khó khăn trong tổ chức thi năng khiếu do điều kiện dịch bệnh cần gửi văn bản báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo về kế hoạch, phương thức tổ chức thi, số liệu thí sinh đăng ký dự thi và đề xuất phương án để Bộ tổng hợp xem xét và hướng dẫn cụ thể.

Do ảnh hưởng của Covid-19, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 được chia thành hai đợt. Đợt 1 ngày 7-8/7 với hơn 981.800 thí sinh dự thi. Còn hơn 26.000 thí sinh ở 44 tỉnh, thành sẽ thi đợt 2 vào ngày 6-7/8. Dự kiến khoảng 10.000 em ở vùng cách ly, phong tỏa, giãn cách xã hội có nguyện vọng được đặc cách tốt nghiệp THPT theo quyết định mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đọc thêm thông tin về kỳ thi tuyển sinh THPT tại đây

Tham khảo thêm: Học Trung cấp chính quy tại Hà Nội

Theo VNexpress.net

Share