Tổ chức thi thử tốt nghiệp THPT 2021 từ ngày 28/5

Để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ tổ chức cho học sinh lớp 12 trên địa bàn thành phố Hà Nội, làm bài thi thử tốt nghiệp THPT 2021 theo hình thức trực tuyến trong 3 ngày 28/05, 29/05 và 30/05.

Theo đó, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết sẽ tổ chức cho học sinh lớp 12 trên địa bàn Thành phố làm bài kiểm tra khảo sát theo hình thức trực tuyến tại Hệ thống học và thi trực tuyến (http://study.hanoi.edu.vn) vào các ngày 28, 29 và 30/5 tới. Học sinh được cấp mật khẩu để đăng nhập vào hệ thống.

Thi thử tốt nghiệp THPT Giáo dục nghề

Mỗi học sinh lớp 12 THPT dự kiểm tra 3 bài, trong đó, có 2 bài bắt buộc là toán, tiếng Anh, 1 bài tổ hợp (do học sinh tự chọn): khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội. Các bài kiểm tra đều thực hiện theo hình thức trắc nghiệm khách quan.

Thời gian khảo sát cụ thể như sau:

• Tối 28.5, từ 19 giờ 30, học sinh làm bài kiểm tra môn toán (thời gian làm bài 90 phút);
  • Tối 29.5, từ 19 giờ 30, học sinh làm bài kiểm tra môn tiếng Anh (thời gian làm bài 60 phút);
  • Chiều 30.5, từ 13 giờ 30, học sinh làm bài kiểm tra khoa học tự nhiên (thời gian làm bài 150 phút) hoặc khoa học xã hội (thời gian làm bài 150 phút).

Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, đối với môn ngữ văn và các môn ngoại ngữ khác (gồm tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc, tiếng Đức, tiếng Nhật, tiếng Hàn), Sở giao thủ trưởng các đơn vị căn cứ vào tình hình thực tế, chủ động giao nhiệm vụ cho giáo viên bộ môn tiến hành kiểm tra khảo sát bảo đảm khách quan, phù hợp với nội dung hướng dẫn ôn thi tốt nghiệp trung học phổ thông của Bộ GD-ĐT.

Sáng 28.5, Sở GD-ĐT sẽ gửi mã dự thi cho các đơn vị trường tham gia kỳ thi khảo sát, để các trường thông báo mã dự thi cho học sinh.

Thao khảo thêm thông tin về kỳ thi tốt  nghiệp THPT 2021 tại đây