Nhận giấy báo dự thi THPT Quốc Gia 2021 ở đâu?

Nhận giấy báo dự thi THPT Quốc Gia 2021 ở đâu?

Giấy báo dự thi THPT Quốc gia rất quan trọng với các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2021, nếu không có giấy này, các thí sinh không thể tham gia dự thi. Khi nhận được giấy báo dự thi các bạn chú ý tra cứu giấy báo dự thi và kiểm tra các thông tin thật chính xác.

Thời gian nhận giấy báo dự thi THPT Quốc Gia

giấy báo dự thi giáo dục nghề

Hiện tại, các thí sinh đã hoàn tất việc đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2021. Theo lịch tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, thí sinh sẽ được trả Giấy báo dự thi THPT Quốc Gia từ nay đến chậm nhất là ngày 15/6/2021. Như vậy, nếu quá ngày này thí sinh vẫn chưa nhận được Giấy báo dự thi hãy đến trực tiếp nơi nộp hồ sơ để nhận giấy báo.

Giấy báo dự thi THPT Quốc Gia sẽ có chức năng đổi cho chính “thẻ dự thi” của mỗi thí sinh, Và phải có thể dự thi mới có thể vào phòng thi, tham dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

Nhận Giấy báo dự thi ở đâu?

Học sinh lớp 12 nộp hồ sơ tại trường THPT sẽ nhận giấy báo dự thi tại trường THPT. Thường nhà trường sẽ thông báo trên website hoặc fanpage của trường, hoặc thông báo qua các giáo viên chủ nhiệm, thí sinh nên chủ động nắm bắt tin tức để nhận Giấy báo dự thi. 

Đối với những thí sinh tự do, đã nộp hồ sơ ở đâu thì sẽ đến nơi đó nhận giấy báo dự thi THPT Quốc gia. Nhiều địa phương gửi giấy báo về cho thí sinh, tuy nhiên, để chủ động, các thí sinh nên liên hệ trực tiếp với nơi đăng ký dự thi.

Khi nhận giấy báo dự thi, thí sinh mang theo phiếu số 2 (phiếu này giống phiếu đăng ký dự thi thí sinh đã nộp. Phiếu được trả lại sau khi bộ phận tiếp nhận hồ sơ đóng dấu xác nhận). Nếu phát hiện sai sót hãy báo ngay với nơi đăng ký dự thi để giải quyết kịp thời.

Trường hợp không nhận được hoặc thất lạc Giấy báo dự thi THPT thì phải làm sao?

Theo quy định của Bộ GD&ĐT các đơn vi ĐKDT sẽ trả giấy báo dự thi cho các thí sinh, như vậy sẽ có đơn vị trả trước, đơn vị đăng ký dự thi trả sau. Các đơn vị tiếp nhận đăng ký dự thi sẽ in và trả theo đúng kế hoạch.

Trong trường hợp bị thất lạc giấy báo thi hoặc có những sai sót trước lúc thi, thí sinh đem phiếu số 2 (Phiếu mà đơn vị tiếp nhận hồ sơ trả lại phiếu số 2 cho thí sinh sau khi đã ký và đóng dấu xác nhận) này trực tiếp tới Hội đồng thi tại Cụm thi đã đăng ký vào buổi tập trung phổ biến quy chế để làm thủ tục dự thi.

Tham khảo thêm Thông tin về Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia tại đây

Ngoài ra, thí sinh có thể tham khảo thêm thông tin về chương trình Trung cấp chuyên nghiệp chính quy tại Hà Nội. Học Trung cấp đang là hướng đi được Bộ Giáo dục và Đào tạo định hướng nhằm phân luồng đối tượng phù hợp, giải quyết bài toán việc làm khi mà tỷ lệ thất nghiệp của sinh viên Đại học ra trường cao hơn sinh viên Trung cấp.

Theo tuyển sinh số

Share