Có thể điều chỉnh thời gian thi vào lớp 10

Có thể điều chỉnh thời gian thi vào lớp 10

Nếu dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Sở GD&ĐT Hà Nội có thể điều chỉnh thời gian thi vào lớp 10 THPT sao cho phù hợp.

Theo ông Phạm Văn Đại, Phó Giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT Hà Nội, nếu tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trong những ngày tổ chức thi tốt nghiệp và tuyển sinh lớp 10, để đảm bảo an toàn cho thí sinh, cán bộ, giáo viên và người làm công tác thi, phương án tổ chức thi có thể phải điều chỉnh.

Hà Nội hiện vẫn giữ nguyên phương án thi lớp 10 THPT vào 2 ngày 10/06 và 11/6; nếu tình hình dịch phức tạp sẽ điều chỉnh ngày thi cho phù hợp. Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 thì căn cứ theo đúng kế hoạch của Bộ GD&ĐT.

Với đối tượng là thí sinh bị cách ly vì dịch bệnh Covid- 19 tại thời điểm diễn ra 2 kỳ thi, tuyển sinh thì: Đối với kỳ tuyển sinh lớp 10, Sở GD&ĐT phối hợp với Sở Y tế phân loại, lập danh sách cụ thể các trường hợp F0 F1, F2 và HS ở khu vực phong tỏa cách ly để xem xét, trình UBND TP xin ý kiến. Với kỳ thi tốt nghiệp THPT là chính sách chung của Bộ GD&ĐT nên Sở sẽ chờ ý kiến của Bộ; sau đó tham mưu UBND thành phố. 

có thể điều chỉnh thời gian thi vào lớp 10 giáo dục nghề

Trên cơ sở đó, Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã nghiêm túc chỉ đạo tất cả các trường THCS chuẩn bị sẵn sàng làm điểm thi dự phòng.

Tất cả giáo viên THPT, THCS, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên đủ điều kiện đều sẵn sàng tham gia công tác tại các kỳ thi, tuyển sinh khi được điều động…

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập không chuyên năm học 2021-2022 của Hà Nội được tổ chức với 4 bài thi bắt buộc.

Với bài thi Ngoại ngữ, thí sinh được tự chọn để đăng ký dự thi một trong các thứ tiếng: Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Đức, Tiếng Nhật, Tiếng Hàn (thí sinh được đăng ký thi môn Ngoại ngữ khác với môn Ngoại ngữ đang học tại trường trung học cơ sở).

Các bài thi môn Toán và Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, thời gian làm bài là 120 phút/bài thi.

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, do kỳ thi diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp, vì vậy sở đã tham mưu Ban chỉ đạo thi xây dựng các phương án dự phòng để đảm bảo an toàn cho cả 2 kỳ thi, tuyển sinh.

Tham khảo thêm 9 bí quyết thi đỗ vào lớp 10 năm 2021 tại đây

Theo Dân trí

Share