Trại hè cho trẻ em: đa dạng và độc đáo

Trại hè cho trẻ em: đa dạng và độc đáo

Cho con tham gia trại hè đang trở thành xu hướng toàn cầu trong vài năm trở lại đây. Với nhiều hình thức trại hè độc đáo và đa, phụ huynh có thể tìm được loại hình trại hè phù hợp với tiêu chí và lứa tuổi của con.

Chương trình trại hè được thiết kế đa dạng, từ vui chơi, trải nghiệm, luyện kỹ năng tới phát triển năng khiếu nghệ thuật, nấu nướng, công nghệ thậm chí là hướng dẫn trẻ những việc nhà cơ bản hoặc là…vào quân đội để rèn kỷ luật hay các khóa tu để học đạo đức.

Trại hè dã ngoại, tham quan

Hình thức trại hè này có thể xem như một chuyến du lịch ngắn ngày. Trẻ sẽ có cơ hội khám phá những vùng đất mới và tăng hiểu biết về xã hội. Cha mẹ đưa con tới trại hè để con được vui chơi trong những ngày hè. Bên cạnh đó, bản thân việc cho trẻ ở môi trường mới, xa cha mẹ, có nhiều bạn bè cũng trang lứa cũng giúp trẻ nâng cao kỹ năng tự lập cũng như khả năng giao tiếp và tương tác với mọi người.

trại hè dã ngoại tham quan_giaoducnghe.edu.vn

Trại hè kỹ năng

Trại hè kỹ năng gồm các khóa học như sinh tồn – ứng phó nguy hiểm, hướng đạo sinh, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm….

trại hè kỹ năng_giaoducnghe.edu.vn

Những khoá học này giúp trẻ phát triển kỹ năng sống, kỹ năng mềm, kỹ năng sinh tồn… được cha mẹ quan tâm nhiều và là giải pháp được nhiều bố mẹ lựa chọn. Trẻ sẽ được học kỹ năng thông qua những hoạt động của trại hè.

Trại hè Công nghệ

Bao gồm các lớp học về: Công nghệ thông tin, Lập trình Robot, Lập trình Mobile, Lập trình Arduino, Dựng phim, Đồ họa. Các bé sẽ được tham gia các hoạt động kỹ năng đặc sắc, những sinh hoạt tập thể vui nhộn về văn hóa, kỹ năng giao tiếp, thể thao, phim ảnh, âm nhạc, hoạt động cộng đồng bảo vệ môi trường… Và tất cả những điều được học tại Trại Hè công nghệ trẻ đều có thể ứng dụng vào thực tế được ngay

trại hè công nghệ thông tin_giaoducnghe.edu.vn

Trại hè nấu ăn

Trại hè nấu ăn là một khóa học rất hay, giúp cho trẻ có thêm kỹ năng nấu nướng cơ bản, giúp đỡ được bố mẹ việc nhà hay đơn giản là tự nấu ăn được cho mình khi bố mẹ vắng nhà.

Thông qua học nấu ăn, trẻ sẽ phát triển được kỹ năng tính toán khi nấu ăn theo công thức và đi chợ, phát triển các kỹ năng vị giác, khứu giác, xúc giác, thính giác, tăng khả năng giao tiếp và tự tin hơn

Những khoá học này giúp trẻ phát triển được kỹ năng và gắn kết tình cảm gia đình, trẻ sẽ hiểu được giá trị của món ăn thông qua việc nấu nướng, bé sẽ thích ăn hơn, đặc biệt là món ăn mình nấu nên giảm được tình trạng kén ăn, lười ăn.

lop-hoc-nau-an-cho-tre-em_giaoducnghe.edu.vn

Trại hè nghệ thuật

Nghệ thuật đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành và phát triển trí tuệ, nhân cách trẻ em. Trẻ được trải nghiệm đầy đủ, đa dạng và có cái nhìn tổng quan nhất về các bộ môn: nhảy, múa, ca hát, diễn xuất, MC, vẽ… Tuỳ từng bộ môn mà giá trị trẻ nhận lại sẽ khách nhau. Nếu dance sport, ballet đòi hỏi các em phải kiên trì, dẻo dai, linh hoạt; thì bộ môn MC – kỹ năng sống thử thách trẻ học được cách vượt qua sự tự ti, làm quen với việc nói trước đám đông, tăng khả năng sử dụng ngôn ngữ.

trại hè nghệ thuật_giaoducnghe.edu.vn

Trại hè khởi nghiệp

Định hướng nghề nghiệp sớm cho con cũng đang là mối quan tâm của nhiều bậc cha mẹ. Mục đích của trại hè khởi nghiệp là giúp trẻ được trải nghiệm nhiều ngành nghề để biết được sở thích cũng như năng lực của bản thân. Trẻ sẽ có cơ hội thử sức làm nông dân, làm doanh nhân, bác sỹ, kỹ sư… thông qua các bài giảng và hoạt động đóng vai để tìm được ngành nghề phù hợp mà mình muốn theo đuổi lâu dài. Các hoạt động trong trại hè cũng hướng đến giáo dục trẻ hiểu được giá trị của sức lao động.

trại hè khởi nghiệp_giaoducnghe.edu.vn

Ngoài ra, còn có rất nhiều hình thức trại hè khác như: trại hè quốc tế, trại hè quân đội hay các khóa tu mùa hè…phù hợp với tiêu chí của từng bé.

Share

Trả lời