Trại hè cho trẻ em – đồng hành cùng sự trưởng thành của con

Trại hè cho trẻ em – đồng hành cùng sự trưởng thành của con

Mùa hè sắp đến, thời gian nghỉ hè tương đối dài, tại sao ba mẹ không thử cho bé tham gia một khóa học trại hè nhỉ? Điều này sẽ giải quyết được nỗi bé ở nhà ôm ti vi, ipad cả ngày. Hoặc bé “không có hè” khi phải đi học thêm văn hóa liên tục vì bố mẹ đi làm không có người trông.

Tham gia trại hè, bé còn được gặp gỡ kết giao với bạn bè mới, sẽ học được nhiều kiến thức thực tế về những kỹ năng sống nữa. Bé sẽ trở nên tự lập, mạnh mẽ hơn những lúc không có ba mẹ bên cạnh.

Tham gia trại hè để phát triển kỹ năng sống

Cho con tham gia các lớp học kỹ năng, là giải pháp được  nhiều bố mẹ lựa chọn. Những khóa học chú trọng về kỹ năng mềm, kỹ năng sống, kỹ năng sinh tồn…được cha mẹ quan tâm rất nhiều. Ngoài kiến thức văn hóa, các kỹ năng rất quan trọng với trẻ, con sẽ tự tin, thành công hơn rất nhiều.

trại hè - khóa học nấu ăn cho trẻ em_giaoducnghe.edu.vn

Rèn luyện kỹ năng, thể hiện bản thân tốt nhất

Trại hè sẽ là môi trường lý tưởng để con tham gia các hoạt động tập thể, thông qua các hoạt động đó, con cũng sẽ được rèn luyện những kỹ năng và đem những gì học được thực hành cho cuộc sống. Trẻ có cơ hội để thể hiện tình yêu thương, sự quan tâm và giúp đỡ những người xung quanh. Dưới sự hướng dẫn của các thầy cô, trẻ dễ dàng thúc đẩy sự phát kỹ năng, khám phá những năng khiếu tiềm ẩn của bản thân và có định hướng phát triển đúng đắn.

trại hè - tự lập tự tin_giaoducnghe.edu.vn

Trải qua những học kỳ căng thẳng, trại hè là cơ hội tuyệt vời để trẻ rèn luyện những kỹ năng cho bản thân, bố mẹ sẽ rất bất ngờ khi con có thể tự nấu được cho gia đình một bữa cơm chiều đơn giản sau khi tham gia khóa học nấu ăn, hoặc không khỏi ngạc nhiên khi con có những khả năng sáng tạo và tư duy về công nghệ thú vị sau khi tham gia một khóa học công nghệ thông tin tại Trại hè

Tăng cường tính tự lập, tự tin

Khi không có sự chăm sóc, bảo hộ của bố mẹ, trẻ sẽ biết tự quản lý thời gian, sắp xếp mọi việc, ưu tiên cho các thứ tự công việc trong ngày, tự tin thử thách những điều mới lạ,… Trong những trải nghiệm thú vị, tham gia môi trường tập thể, trẻ được tăng cường khả năng tự lập và tự tin, năng động hơn. Để khi về nhà bố mẹ sẽ tấy con trưởng thành hơn rất nhiều.

rèn luyện tự tin_giaoducnghe.edu.vn

Tăng cường sức khỏe, thể chất

Các khóa học về tư duy vận động sẽ giúp cho bé tăng cường sức đề kháng rất nhiều, với bộ môn thể dục thể thao như: bơi lội, bóng đá, bóng chuyền hoặc những khóa học về kỹ năng sinh tồn…cũng làm cho sức khỏe của bé thay đổi theo chiều hướng tích cực.

trại hè - thể hiện bản thân_giaoducnghe.edu.vn

Thoả sức vui chơi và kết bạn

Hơn tất cả, mục đích của bố mẹ cho con đến với Trại hè chính là mang đến cho bé những phúc giây thoải mái, vui tươi đầy tiếng cười. Tham gia traij hè, bé sẽ được tham gia giao lưu với bạn bè, phát triển kỹ năng nhóm, qua đó cũng là cách rèn luyện kỹ năng giao tiếp để bé có được những trải nghiệm khó quên trong mùa hè.

trại hè - thỏa sức vui chơi kết bạn _giaoducnghe.edu.vn

Thay đổi môi trường một chút, bố mẹ cho bé được “tự do” rời khỏi sự bao bọc của bố mẹ một chút, cùng với những điều kiện về không gian, thời gian và con người tại trại hè sẽ giúp cho bé phát triển được kỹ năng sống và trưởng thành hơn rất nhiều

 

Share

Trả lời