5 vị trí công việc hot và cơ hội việc làm ngành công nghệ thông tin

5 vị trí công việc hot và cơ hội việc làm ngành công nghệ thông tin

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 kéo theo lĩnh vực công nghệ phát triển bùng nổ với những thành tựu vượt bậc và mở ra nhiều công việc “hot” cho thị trường lao động, dự kiến đến năm 2027 sẽ có hơn 5 triệu việc làm công nghệ thông tin được tạo thêm trên toàn cầu. Các ngành như digital marketing, dựng video, tin học văn phòng, thiết kế web, thiết kế và chỉnh sửa ảnh…. đang trở thành những ngành có sức hút lớn đối với các nhà tuyển dụng

Để đánh giá cơ hội việc làm ngành công nghệ thông tin, các chuyên gia việc làm dựa vào một số yếu tố như tiền lương, triển vọng công việc và yêu cầu về trình độ, kỹ năng. Qua đó, cho thấy các ngành nghề dưới đây có tiềm năng phát triển rất lớn

1. Digital marketing

Digital Marketing là một mảng khá rộng với nhiều kênh khác nhau, là công việc sử dụng các ứng dụng của công nghệ, Internet để quảng cáo thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ  của một công ty, doanh nghiệp sao cho nhiều người biết đến.

Trong bối cảnh đó, các công ty chuyên về digital marketing cũng xuất hiện rất nhanh, nhân lực am hiểu và được đào tạo bài bản về lĩnh vực digital marketing hiện đang khan hiếm và luôn được các công ty săn đón với mức lương hấp dẫn. Có thể nói nghề digital marketing hiện tại đã trở thành xu hướng tất yếu của xã hội, ngay cả các ngành từ trước vốn dựa nhiều vào các kênh quảng cáo truyền thống cũng đã bắt đầu có xu hướng dịch chuyểh dần sang digital marketing.

Digital Marketing

Thử tìm kiếm Digital Marketing trên các trang tuyển dụng sẽ thấy nhu cầu chung về Digital Marketing đang tăng rất mạnh trong thời gian qua.

2. Dựng video

Công việc của người dựng video là sử dụng các phần mềm bỏ đi những đoạn video không cần thiết và ghép nối những đoạn video lại với nhau thành một video hoàn chỉnh. Nghe thì đơn giản, nhưng một chuyên viên dựng video cần phải hiểu được gốc rễ của việc tại sao lại cắt, tại sao lại ghép, phải hiểu được các nguyên lý để có thể tạo ra các tiết tấu và nhịp điệu,.. do đó nếu muốn trở thành một người dựng video chuyên nghiệp, ngoài kiến thức về sử dụng phần mềm cần phải có cả kiến thức về cách dàn dựng một bộ phim.

Dựng phim

Hiện nay đang là thời kỳ rất phát triển của các ngành Điện ảnh, Truyền hình, Truyền thông và Giải trí. Trong đó thì vai trò của người dựng video là không thể thiếu. Số công ty hoạt động trong những lĩnh vực này rất nhiều và ngày càng tăng, dẫn đến nhu cầu tuyển dụng vị trí dựng video luôn rất “hot”, với môi trường làm việc hiện đại và mức thu nhập cao.

Do đó nếu được trang bị kỹ năng Dựng video thì bạn sẽ không khó để tìm được một vị trí hấp dẫn trong các hãng phim, các công ty Truyền thông và Quảng cáo, hoặc bộ phận Marketing trong các doanh nghiệp.

3. Thiết kế website

Trong những năm trở lại đây, thiết kế website trở thành một ngành nghề có sự thay đổi và phát triển nhanh chóng. Số lượng người truy cập internet ngày càng đông và không ngừng tăng lên, vì thế mà các công ty, doanh nghiệp luôn biết cách biến các trang web trở thành một kênh tìm kiếm khách hàng thông qua các hoạt động quảng bá, cung cấp sản phẩm, dịch vụ trên website.

Thiết kế website

Chính vì vậy, một website ấn tượng, bắt mặt làm nổi bật ý đồ của chủ doanh nghiệp sẽ thu hút được sự quan tâm của nhiều người và trở thành công cụ quảng bá hữu hiệu, tạo lợi thế cho các công ty, doanh nghiệp trong cuộc chạy đua với các đối thủ cạnh tranh. Công việc thiết kế website chuyên nghiệp sẽ luôn được các công ty thiết kế, ứng dụng web, thương mại điện tử… săn đón

4. Thiết kế và chỉnh sửa ảnh

Cũng giống như thiết kế website, thiết kế chỉnh sửa ảnh là một nghề “hot” được nhiều người theo đuổi, không chỉ bởi vì mức lương khá cao mà còn bởi tính chất nghề nghiệp khá tự do, không chịu quá nhiều áp lực thời gian

Tự Chỉnh Sửa Hình Ảnh Đăng Blog WordPress

Bên cạnh việc được các công ty, doanh nghiệp săn đón thì bạn còn có thể nhận thêm việc để làm ở nhà. Theo khảo sát, hơn 90% các chuyên viên thiết kế, chỉnh sửa hình ảnh không chỉ làm việc cho một công ty. Với những bạn có kinh nghiệm và năng lực, bạn có thể nhận nhiều dự án, đơn hàng thiết kế cùng một lúc. Đây là cơ hội tăng thêm nguồn thu nhập tương đương với việc đi làm chính thức tại một công ty.

5. Tin học văn phòng

Đây không chỉ là một công việc, mà đó còn là một kỹ năng cần có của một nhân viên chuyên nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu gắt gao của thị trường lao động.

Tin Học Văn Phòng Ứng Dụng Word, Excel, Kế toán Cho Người Đi Làm 7 ...

Trong thời đại công nghệ số hiện nay, việc thành thạo các kỹ năng văn phòng đang ngày càng được chú trọng nâng cao, tin học văn phòng trở thành một nhân tố quan trọng trong mọi lĩnh vực ngành nghề và ngày nay kỹ năng tin học văn phòng còn đòi hỏi được đào tạo theo một quy chuẩn quốc tế.

Có thể bạn quan tâm: Tin công nghệ

Theo Đông Đô CTM

 

Share

Trả lời