Ngành Công nghệ thông tin lọt top 10 ngành nghề có mức lương cao

Ngành Công nghệ thông tin lọt top 10 ngành nghề có mức lương cao

Theo website tuyển dụng JobStreet, phần lớn các công ty công nghệ có nhu cầu tăng quy mô nhân sự trong năm tới với nhiều mức độ khác nhau, nhân viên làm việc trong ngành Công nghệ thông tin (CNTT) phần lớn có mức lương trung bình hơn 18,8 triệu đồng, đứng thứ 3 trong Top 10 các ngành nghề có mức lương cao nhất.

Trước tình trạng khan hiếm nhân lực ngành công nghệ, nhiều doanh nghiệp cũng thể hiện tầm nhìn xa hơn trong công tác tuyển dụng lẫn tận dụng phát triển nguồn nhân lực sẵn có. Khảo sát cho thấy chỉ 9% doanh nghiệp không có kế hoạch tuyển dụng, 1/2 doanh nghiệp cho biết có nhu cầu mở rộng thêm 11 – 20% quy mô và gần 1/4 có nhu cầu mở rộng thêm 21- 30%.

CNTT lọt Top 10 ngành có lương cao

Website việc làm Jobstreet đã có cuộc họp báo về tính “Minh bạch mức lương trong tuyển dụng tại Việt Nam” với những thông tin cập nhật mới nhất về Báo cáo lương cũng như lợi ích của việc minh bạch mức lương đối với thị trường lao động Việt Nam.

ngành công nghệ thông tin có mức thu nhập cao giáo dục nghề

Theo đó, ở cả 3 vị trí nhân viên, nhân sự cấp trung và quản lý, ngành CNTT đều nằm trong Top 10 ngành có mức lương trung bình cao.

Cụ thể, ở vị trí nhân viên (từ 1 – 4 năm kinh nghiệm), với mức lương trung bình hơn 18,8 triệu đồng/ tháng , nhân sự ngành CNTT đứng vị trí thứ 3 trong Top 10 ngành có mức lương cao.

Ở vị trí nhân sự cấp trung với 5 năm kinh nghiệm trở lên, nhân sự ngành CNTT có mức lương trung bình đứng vị trí thứ 7 trong Top 10 ngành có lương cao, với mức lương trung bình hơn 18,9 triệu đồng/ tháng.

Còn ở vị trí quản lý, ngành CNTT đứng thứ 6 với mức lương trung bình hơn 24,6 triệu đồng/ tháng.

Nhu cầu việc làm lĩnh vực công nghệ thông tin hiện nay

Báo cáo của Bộ Thông tin và Truyền thông cho hay, tổng số nhân lực trong ngành công nghệ thông tin hiện nay là hơn 600.000 người, trong đó số lao động đang làm việc trong các ngành công nghiệp phần cứng – điện tử là khoảng 300.000 người. Số còn lại thuộc về lĩnh vực công nghiệp phần mềm và công nghiệp nội dung số. Cũng theo Báo cáo này, Việt Nam thiếu khoảng 1,2 triệu nhân lực công nghệ thông tin trong năm 2020.

nhu cau nhan luc

Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và Internet trong những năm gần đây đã khiến nhu cầu tìm kiếm ngành Công nghệ thông tin tăng đột biến trong khi nguồn nhân lực tại Việt Nam không đáp ứng đủ. Chính sự chênh lệnh giữa cung và cầu cũng như vấn đề làm thế nào để thu hút được đội ngũ kỹ sư công nghệ thông tin chất lượng là các yếu tố chính làm mức lương của ngành Công nghệ thông tin ở mức cao so với mặt bằng chung.

ky su phan mem

Chọn trường nào để học công nghệ thông tin?

Nắm bắt được nhu cầu tuyển dụng ngày càng cao đối với thị trường lao động ngành Công nghệ thông tin. Chương trình đào tạo ngành CNTT tại trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô tích hợp cân bằng giữa kiến thức nền tảng và các công nghệ, chú trọng nhiều hơn về chất lượng giảng dạy giúp sinh viên cập nhật nhanh nhất công nghệ 4.0. Ngoài ra, phối hợp với trung tâm IT4work đào tạo các khóa học ngắn hạn để các bạn trẻ có thể tiệm cận nhu cầu thực tế và bắt kịp với các công nghệ mới nhất.

Liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí:

  • Địa chỉ 1: Số 6, ngõ 97, Phạm Ngọc Thạch, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội
  • Địa chỉ 2: Nhà E21, ngõ 68, Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
  • SĐT: 02437842404 – 0912.643.369

Tổng hợp

 

Share

Trả lời