Học Digital marketing ra trường làm gì?

Học Digital Marketing ra trường làm gì? đây là vấn đề được rất nhiều bạn trẻ quan tâm

Trong thời đại công nghệ, lĩnh vực Digital Marketing luôn được các công ty quan tâm và không ngại tốn chi phí dành cho kênh Marketing Online.
Nắm bắt được xu hướng phát triển của ngành Digital marketing và muốn bắt kịp thời đại bằng cách học hỏi và cập nhật liên tục các kiến thức cho mình. Hầu hết các bạn trẻ đã chọn học ngành này với hy vọng mình sẽ có cơ hội việc làm phù hợp với mức lương cao.

Kỹ năng cần có cho người học Digital Marketing

Sáng tạo: Digital Marketing là công việc đòi hỏi cao sự sáng tạo. Bạn sẽ phải học cách vượt qua áp lực trong thời gian ngắn để tạo ra các ấn phẩm quảng cáo làm tăng hình ảnh nhận diện thương hiệu trong tâm trí người tiêu dùng và ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu của công ty.

kỹ năng sáng tạo_giáo dục nghề

Lên kế hoạch: Với bất cứ công việc gì, bạn chỉ có thể dễ dàng thực hiện và kiểm soát khi đã lên kế hoạch cụ thể và chi tiết. Hiện nay, có khá nhiều công cụ hữu ích cho việc bổ trợ kỹ năng này, điển hình là PowerPoint và Excel; tuyệt vời hơn thì có thể kể đến công cụ tạo bản đồ tư duy – mindmap. Với những công cụ này, bạn có thể dễ dàng xây dựng tiến trình và kế hoạch để xử lý công việc và phân tích cho người khác hiểu.

Khả năng viết: Để trở thành chuyên viên Digital Marketing chuyên nghiệp, bạn cần có tư duy viết tốt. Bạn có thể phụ trách các công việc như viết báo cáo, khởi tạo hoặc kiểm duyệt nội dung các bài được dùng để chạy quảng cáo trên nhiều nền tảng khác nhau (website, facebook)… Vì vậy, nếu không nắm rõ các quy luật và yêu cầu về nội dung của từng kênh trong quá trình viết, các nhiệm vụ của bạn có thể sẽ không mang lại kết quả cao.

Nắm bắt công nghệ mới: Nếu bạn có thể tự thiết kế một vài bức ảnh bằng các thao tác cơ bản hoặc biết cách sử dụng mã nguồn mở để tạo nội dung cho website, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hoàn thành công việc rất hiệu quả.

Digital marketing là công việc đòi hỏi nhiều kỹ năng

khả năng nắm bắt công nghệ_giáo dục nghề

Những đầu công việc người làm Digital marketing có thể làm

• Tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm
  • Báo cáo hiệu quả của các thủ thuật SEO áp dụng cho website công ty và những thông tin liên quan tới công ty
  • Phối hợp với bộ phận bán hàng phát triển và thực hiện các chiến dịch tiếp thị email đến một cơ sở dữ liệu của khách hàng tiềm năng, hiện hành. Đồng thời, bạn cũng có trách nhiệm thu thập số liệu
  • Biên dịch, phân tích dữ liệu hiệu suất và các số liệu
  • Thực hiện khuyến nghị cho các chiến dịch tối ưu hóa dựa trên phân tích
  • Hỗ trợ trong việc thiết kế và tiến hành phân tích đối thủ cạnh tranh
  • Thiết kế, thực hiện hệ thống hóa thông tin và giao diện website công ty
  • Tìm kiếm khách hàng qua internet, thực hiện kế hoạch marketing và quảng bá sản phẩm
  • Thực hiện và quản lý kênh tiếp thị, truyền thông qua email, các bản tin điện tử
  • Phân tích báo cáo hiệu suất của bản tin điện tử
  • Tăng tối đa số lượng từ khóa để đẩy website công ty lên top đầu các trang tìm kiếm (Google, MSN, Yahoo, AltaVista…)
  • Đề xuất, thiết kế và thực hiện chương trình để cải thiện hiệu suất của các kênh email marketing và chiến dịch để có được phản hồi của khách hàng nhận thông tin qua email marketing
  • Hỗ trợ trong tổng hợp dữ liệu và phân tích để đánh giá tiềm năng hoạt động tiếp thị online

đầu công việc digital marketing cần làm_giáo dục nghề

Thực tế, tham gia lĩnh vực Digital Marketing, bạn có thể lựa chọn nhiều loại hình công việc khác nhau. Đó có thể là vị trí chuyên viên phân tích dữ liệu website, chuyên viên chạy quảng cáo facebook, google analytics… Tùy thuộc vào khả năng và sở thích, bạn có thể bắt đầu từ vị trí đơn giản nhất. Sau đó, bạn nên rèn luyện thêm kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm cho những vị trí cao và phức tạp hơn.

Những vị trí người làm Digital marketing có thể đảm nhận

Người học Digital Marketing sau khi tốt nghiệp sẽ đủ năng lực đảm nhận những vai trò khác nhau, từ chuyên viên cho đến vị trí quản lý

vị trí digital marketing có thể làm_giáo dục nghề

• Chuyên viên phát triển và quản trị thương hiệu
  • Giảng dạy, nghiên cứu về Quản trị Marketing, Marketing
  • Nhân viên chăm sóc khách hàng, quan hệ công chúng
  • Chuyên viên tại các công ty hoạt động trong lĩnh vực Marketing
  • Nhân viên nghiên cứu thị trường

Học ngành Digital Marketing, ra trường bạn có thể làm việc tại:

• Công ty nghiên cứu thị trường (Market research agency)
  • Doanh nghiệp hoạt động với các loại hình khác nhau như liên doanh, liên kết, công ty, tập đoàn đa quốc gia…
  • Trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp có đào tạo ngành Marketing
  • Các công ty quảng cáo (Advertising agency)
  • Công ty truyền thông (Media agency)

hoc-digital-marketing-ra-lam-gi-ở-đâu_giáo dục nghề

Bạn có thể tham khảo thêm khóa học Digital marketing chất lượng tại IT4Work

Khi đã nắm rõ học Digital Marketing ra làm gì, hy vọng các bạn sẽ có định hướng đúng đắn cho mình.