Kinh nghiệm khi tìm phòng trọ sinh viên

Kinh nghiệm khi tìm phòng trọ sinh viên

Tìm phòng trọ là một trong những điều mà một sinh viên sống xa nhà phải thực hiện để có một chỗ ở ổn định trong những năm Đại Học. Dưới đây là kinh nghiệm khi tìm phòng trọ cho sinh viên, giúp các em có thể an tâm tập trung cho việc học.

Sinh viên nên đặt tiêu chí để tìm phòng trọ

Việc đưa ra các tiêu chí để tìm phòng là một trong những vấn đề mà bạn sẽ phải đưa ra khi tìm nhà cho thuê, cụ thể:

Mức tiền trả cho việc thuê phòng trọ mỗi tháng: Tiêu chí này quan trọng nhất vì nó quyết định đến việc bạn sẽ tìm phòng thế nào. Nếu như bạn muốn tiết kiệm tiền thì tìm thuê nhà trọ giá rẻ (700 – 1 triệu có thể ở 2 – 3 người), không thì tìm ở mức trung bình (1 – 2 triệu có thể ở 2 – 3 người).

Tiếp theo chính là vị trí của nhà trọ: Thường thì vị trí cũng sẽ quyết định đến chi phí thuê nhà trọ. Chẳng hạn như với những nhà trọ ở trung tâm, tiện đi lại thì mức giá sẽ cao hơn so với những nhà trọ ở ngoại thành và xa trung tâm. Đặc biệt với sinh viên thì nên lựa chọn thuê ở gần trường cho tiện việc đi lại học tập.

kinh nghiem tim nha tro sinh vien giao duc nghe
cho thue can ho quan 12 duong to ngoc van phường thanh xuân

Có thuận tiện cho việc đi lại không: Tiêu chí tiếp theo mà bạn có thể đặt ra đối với việc tìm phòng trọ chính là nên xem mình sẽ lựa chọn khu vực thuê phòng trọ xem có tiện đi lại không. Chẳng hạn như khu vực bạn thuê có hay bị kẹt xe, có tiện xe bus hay không. Nếu như trọ ở đó thì việc đi lại có bị ảnh hưởng không nhé.

Quy định của chủ nhà trọ: Bạn có thể muốn ở chung chủ hoặc không để thoải mái, có được thi thoảng dẫn bạn bè đến ăn uống không? hay có được về khuya không?,…

Sinh viên tìm kiếm phòng trọ qua những kênh nào?

Việc tìm phòng trọ sinh viên hiện nay cũng không quá khó. Bạn có thể

Tìm nhà trọ qua người môi giới: Hiện nay có khá nhiều người môi giới phòng trọ xung quanh các khu vực trường học cho sinh viên. Bạn có thể nhờ họ giới thiệu một vài phòng để chọn lựa theo các tiêu chí mình đưa ra. Tuy nhiên thì cách này sẽ phải một chút chi phí cho người giới thiệu. Cũng lưu ý là nên cẩn thận một chút với những người môi giới nhé, xem phòng xong rồi mới trả phí chứ đừng trả trước rồi mới đi nhé.

Tìm nhà trọ qua các kênh mạng xã hội: Hiện nay rất nhiều các trang web, group về việc hỗ trợ “cho thuê phòng trọ, tìm phòng trọ sinh viên,…” rất thịnh hành và hữu ích. Bạn có thể theo dõi ở đó, xem xét vị trí – giá cả – nội thất phòng để giúp mình có thể lựa chọn được một phòng trọ cho ưng ý nhé.

kinh nghiem tim nha tro sinh vien giao duc nghe 1 e1665030989220

Và tự đi tìm phòng trọ: Cách này có thể mất thời gian nhưng bạn sẽ không phải trả chi phí và có thể xem trực tiếp được phòng trọ luôn, ưng phòng nào thì tìm luôn phòng đó. Đây là cách truyền thống từ xưa đến nay và vẫn được nhiều bạn sinh viên áp dụng.

Như vậy các bạn sinh viên có thể áp dụng 3 cách trên để tìm phòng trọ cho phù hợp nhất với mình.

Cần lưu ý điều gì khi thuê phòng trọ?

Sau khi bạn sinh viên đã tìm được phòng trọ ưng ý với mình rồi thì việc bạn cần làm tiếp theo chính là lưu ý những điều dưới đây.

Hãy kiểm tra về tình trạng tài sản của phòng trọ khi chuyển đến tránh những phát sinh sau này và nếu có thể thì hãy chụp – quay video tình trạng của phòng trọ để sau này làm bằng chứng.

Hãy đọc kỹ hợp đồng thuê trọ và các điều khoản ràng buộc nhau giữa hai bên như tiền đặt cọc, tiền thuê phòng, thời gian báo chuyển phòng hay giá tiền điện – nước, tiền vệ sinh,… Bạn cần đọc kỹ và nếu như có bất cứ điều nào chưa rõ phải làm việc với chủ nhà để thống nhất trước khi thuê trọ

Bạn có thể tìm bạn bè ở ghép để tiết kiệm chi phí, bạn sẽ không có cảm giác buồn chán khi ở một mình, đồng thời có thể hỗ trợ nhau trong học tập và cuộc sống.

Chúc bạn sớm tìm được phòng ở ưng ý!

Tổng hợp

Share