Nữ sinh năm 3 đại diện cho Việt Nam tranh tài Vô địch Thiết kế Đồ họa Thế giới

Nữ sinh năm 3 đại diện cho Việt Nam tranh tài Vô địch Thiết kế Đồ họa Thế giới

Sau khi giành giải Nhất Quốc gia cuộc thi Vô địch Thiết kế Đồ họa Thế giới – ACAWC 2018, nữ sinh Nguyễn Trần Thảo Nguyên – Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cơ sở TPHCM trở thành đại diện duy nhất của Việt Nam sẽ tham dự kỳ thi này tại Mỹ vào tháng 7 tới.

Mới đây, Thảo Nguyên đã vượt qua gần 120 thí sinh xuất sắc được chọn từ các đội tuyển của 30 trường Đại học, Cao đẳng và THPT trọng điểm trong cả nước để giành giải Nhất duy nhất của cuộc thi. Cô là sinh viên năm 3, ngành Công nghệ Đa phương tiện, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cơ sở TPHCM.

Thiết kế đạt giải của Thảo Nguyên tại Vòng chung kết quốc gia lấy ý tưởng từ thực tế ngành đồ họa Việt Nam, với hình ảnh hai nhà thiết kế trẻ cùng với chổi sơn và các thùng sơn để vẽ lên ước mơ của mình để xây dựng thành phố, quê hương tươi đẹp hơn.

Nền của poster mô tả TPHCM – thành phố thân quen gợi cho các bạn trẻ một cảm giác gần gũi, thân quen với quê hương của mình. Tông màu xanh dương biểu trưng cho tuổi trẻ, tươi mới; trong khi đó, màu tím biểu trưng cho sự mộng mơ; hai màu này kết hợp với nhau để truyền đi thông điệp rằng tuổi trẻ đầy đam mê và sáng tạo sẽ làm được nhiều điều tuyệt vời.

Đây là lần đầu tiên cuộc thi được tổ chức tại Việt Nam. Trở thành quán quân, Nguyễn Trần Thảo Nguyên trở thành người trẻ đầu tiên của Việt Nam tham gia tranh tài trên đấu trường quốc tế tại Vòng chung kết thế giới ACAWC tại Orlando, Florida, Hoa Kỳ từ ngày 19/7 đến 1/8 sắp tới.

Ngay sau khi giành giải nhất Quốc gia, Thảo Nguyên được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo và Bằng khen của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Thảo Nguyên chia sẻ, dù các công đoạn, poster này chỉ mất khoảng tiếng 10 để hoàn thành nhưng cô đã dành rất nhiều thời gian, tâm sức tìm kiếm ý tưởng và phong cách phù hợp. Bên cạnh đó, phải tìm tòi kỹ năng sử dụng các công cụ Photoshop, Illustrator và inDesign một cách hiệu quả nhất.

Đối với đam mê về thiết kế, đồ họa thì từ năm lớp 8, ngay từ những ngày được tiếp xúc cô gái đã say mê với lĩnh vực này và ấp ủ đam theo học ngành công nghệ đa phương tiện.


Thảo Nguyên - người duy nhất đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi Vô địch Thiết kế Đồ họa Thế giới 2018 sắp diễn ra tại Mỹ

Thảo Nguyên – người duy nhất đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi Vô địch Thiết kế Đồ họa Thế giới 2018 sắp diễn ra tại Mỹ

Cuộc thi Vô địch Thiết kế Đồ họa Thế giới (ACAWC) là cuộc thi do Tập đoàn Certiport (Hoa Kỳ) tổ chức để tìm ra những chuyên gia thiết kế hàng đầu sử dụng phần mềm Adobe Photoshop, Adobe Illustrator và Adobe Indesign. Năm nay là lần thứ 5 cuộc thi được tổ chức, tạo nên sân chơi bổ ích và ý nghĩa để học sinh, sinh viên trên toàn thế giới thể hiện những kỹ năng xử lý hình ảnh với các phần mềm thiết kế.

Theo Dân trí

Share

Trả lời