Tăng thời gian điều chỉnh nguyện vọng cho thí sinh xét tuyển đại học

Bộ GD-ĐT đã quyết định điều chỉnh nguyện vọng cho thí sinh xét tuyển đại học năm 2021 từ 29-8 đến 17h ngày 5-9-2021, Thi sinh được thực tập điều chỉnh nguyện vọng từ 24-8 đến 25-8

Có thể bạn quan tâm: Thông tin về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Bộ GD&ĐT cho hay từ ngày 24 – 25/8 Cổng thông tin tuyển sinh (Hệ thống) sẽ mở để thí sinh, điểm tiếp nhận hồ sơ thực tập việc điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến.

Do đó, các Sở GD&ĐT thông báo cho thí sinh, các điểm tiếp nhận hồ sơ biết để tham gia; đồng thời, lưu ý đây chỉ là giai đoạn thực tập phần mềm giúp thí sinh và điểm tiếp nhận hồ sơ làm quen với cách điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT.

Kết quả thực tập điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT của thí sinh trên Cổng thông tin tuyển sinh sẽ bị xóa toàn bộ sau khi kết thúc đợt chạy thử. Hệ thống sẽ được làm mới lại (Reset) để thí sinh chính thức điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT từ ngày 29/8 đến 17h00 ngày 5/9.

Cũng trong thời gian này, các Sở GD&ĐT cần chỉ đạo các điểm tiếp nhận hồ sơ tổ chức thực hiện việc rà soát, sửa sai chế độ ưu tiên, đối tượng ưu tiên,điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng ĐKXT chính thức của thí sinh.

Mở các phòng máy tính có nối mạng Internet để thí sinh sử dụng thực hiện điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến, xây dựng phương án hỗ trợ thí sinh ở các khu vực khó khăn về công nghệ thông tin và khó khăn do dịch bệnh trong việc sửa sai, điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT.

Khi điều chỉnh nguyện vọng, thí sinh được điều chỉnh những điều sau đây:

– Được điều chỉnh tổ hợp xét tuyển

– Được điều chỉnh từ ngành của trường này thành ngành khác của cùng một trường

– Được điều chỉnh từ ngành của trường này thành ngành của trường khác (kể cả những trường mới, chưa từng có trong danh sách đã đăng ký vừa rồi)

– Được điều chỉnh thứ tự nguyện vọng

– Được thêm số lượng nguyện vọng

Điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học_giáo dục nghề

Rà soát, sửa sai, điều chỉnh kết thúc trước 17h ngày 7-9

Điểm tiếp nhận hồ sơ tổ chức thực hiện việc rà soát, sửa sai chế độ ưu tiên, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng đăng ký xét tuyển chính thức của thí sinh phải kết thúc trước 17h ngày 7-9. Thí sinh cần lưu ý những điểm sau:

Thí sinh phải sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng đăng ký xét tuyển, kiểm tra tất cả các thông tin liên quan đến thí sinh sau khi thí sinh đề nghị điểm tiếp nhận hồ sơ sửa sai, bổ sung thông tin.

Các thí sinh cũng cần lưu ý khi điều chỉnh nguyện vọng, thí sinh ghi đúng mã cơ sở đào tạo, mã ngành/nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển theo quy định của cơ sở đào tạo, nguyện vọng nào ghi không đúng sẽ không được hệ thống phần mềm chấp nhận và bị loại.

Thí sinh phải thực hiện đúng, đủ, hết quy trình điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến, sau đó thoát khỏi phần mềm điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến và đăng nhập lại để kiểm tra lại kết quả đã điều chỉnh.

Thời gian lọc thí sinh ảo

Bộ GD-ĐT tiếp tục hỗ trợ các trường lọc ảo. Tuy nhiên phần mềm lọc ảo của Bộ GD-ĐT chỉ làm nhiệm vụ lọc bỏ những thí sinh đã trúng tuyển nguyện vọng cao hơn vào trường khác ra khỏi danh sách trúng tuyển dự kiến mà trường gửi lên Cổng thông tin tuyển sinh, không có chức năng điều chỉnh chỉ tiêu, điểm chuẩn mà trường đã xác định.

Các trường tự chủ trong công tác tuyển sinh và phải chịu trách nhiệm trong việc xác định chỉ tiêu, xác định điểm trúng tuyển vào các ngành/nhóm ngành đào tạo của trường; nếu trường xác định danh sách trúng tuyển dự kiến không sát với thực tế dẫn đến tuyển vượt chỉ tiêu đã đăng ký thì nhà trường và cá nhân liên quan hoàn toàn chịu trách nhiệm và sẽ bị xử lý theo quy chế tuyển sinh hiện hành. Những trường tuyển không đủ chỉ tiêu trong đợt 1 có thể tiếp tục xét tuyển các đợt bổ sung.

Thực hành phần mềm xét tuyển và lọc ảo toàn quốc từ ngày 23-8 đến 25-8. Thực hiện xét tuyển và lọc ảo toàn quốc từ ngày 13-9 đến 15-9.

Đọc thêm: Học Trung cấp cho học sinh chưa có bằng tốt nghiệp THPT

6.9.2021 Khai giảng Trung cấp chính quy tại Hà Nội