Thí sinh nên làm gì sau khi nộp hồ sơ dự thi tốt nghiệp THPT 2021

Thí sinh nên làm gì sau khi nộp hồ sơ dự thi tốt nghiệp THPT 2021

Từ ngày 27/4-11/5, thí sinh nộp hồ sơ dự thi tốt nghiệp THPT 2021. Sau khi nộp hồ sơ xong, thí sinh cần lưu ý một số việc sau.

Kiểm tra thông tin sau khi nộp hồ sơ thi tốt nghiệp THPT 2021

Ngay sau khi đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2021, thí sinh đều nhận được một tài khoản gồm tên tài khoản và mã đăng nhập để đăng nhập vào hệ thống http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn/. Thí sinh cần kiểm tra kỹ thông tin xem đã được nhập chính xác hay chưa, đặc biệt là với các thí sinh đăng ký nguyện vọng trực tiếp trên Phiếu.

Rà soát kiểm tra tất cả các phần:

 • Thông tin cá nhân: Họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh, hộ khẩu thường trú, tên trường, mã trường THPT, số điện thoại, email… Đặc biệt phần Chứng minh thư nhân dân rất quan trọng, cần kiểm tra kỹ càng.
 • Thông tin đăng ký dự thi (phản hồi sai sót nếu có trên hệ thống trước ngày 5/7/2020)
 • Thông tin để xét công nhận tốt nghiệp (phản hồi sai sót nếu có trên hệ thống trước ngày 23/7/2020)
 • Thông tin để xét tuyển vào ĐH, Cao đẳng: Xem kỹ khu vực tuyển sinh, nguyện vọng đại học… đã được sắp xếp đúng chưa. Ở phần cột Trạng thái của mục 21, nếu đúng mọi thông tin thì sẽ hiện chữ “Hợp lệ”, nếu sai (thường là sai mã ngành) thì sẽ hiện dòng chữ đỏ “Không hợp lệ”.
 • Thông tin bổ sung để xét tốt nghiệp

nộp hồ sơ dự thi tốt nghiêp THPT giáo dục nghề

Nếu thấy sai sót trong thông tin đăng ký dự thi, hoặc sai sót ngành, trường đăng ký dự thi…hãy thực hiện việc điều chỉnh ngay lập tức, tránh ảnh hưởng đến quyền lợi của mình.

Ngay phía dưới mục D. Thông tin bổ sung để xét tốt nghiệp, thí sinh nhấn vào chữ “Báo sai sót” để gửi phản ánh lên hệ thống quản lý. Sau khi đã báo cáo, hãy kiểm tra thường xuyên xem thông tin đã được sửa đổi chính xác chưa, nếu chưa, hãy báo cáo trực tiếp tại địa điểm nộp hồ sơ.

Xem thêm: Bạn phải làm gì khi viết sai phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT

Đăng ký nguyện vọng trực tuyến

Với những thí sinh đăng ký nguyện vọng trực tuyến thì sẽ có thêm 5 ngày để đăng ký nguyện vọng. Thí sinh nhớ đăng ký số lượng nguyện vọng bằng với số nguyện vọng đã kê khai trong tờ phiếu.

Đợi giấy báo dự thi

Giấy báo dự thi rất quan trọng với các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2021.

Giấy báo dự thi sẽ cung cấp cho bạn các thông tin quan trọng liên quan tới:

 • Họ và tên
 • Ngày tháng năm sinh
 • Nơi sinh
 • Hộ khẩu thường trú
 • Đăng ký dự thi với mục đích
 • Đối tương – Khu vực – Diện XTN – Điểm cộng
 • Tên hội đồng thi
 • Địa chỉ điểm thi
 • Số báo danh
 • Thời gian làm thủ tục dự thi
 • Phòng thi, thời gian thi các môn đã đăng ký thi

Với tài khoản đăng nhập http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn/ thí sinh có thể tra cứu nhiều thông tin, trong đó có cả tra cứu giấy báo dự thi.

Theo lịch tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, chậm nhất ngày 15/6, thí sinh sẽ nhận được giấy báo dự thi. Thí sinh là học sinh lớp 12 nhận được tại trường còn thí sinh tự do sẽ được gửi về địa chỉ hoặc lên trực tiếp nơi nộp hồ sơ để nhận giấy báo.

Tăng thêm cơ hội bằng xét học bạ

Hiện tại, nhiều trường vẫn đang nhận hồ sơ xét học bạ. Thí sinh có thể đăng ký nộp hồ sơ riêng theo quy định từng trường để tăng cơ hội trúng tuyển ĐH.

Thí sinh lưu ý nếu trúng tuyển học bạ và xác nhận nhập học, nộp giấy tờ gốc thì coi như đã trở thành tân sinh viên của trường và không có cơ hội xét bằng điểm thi hay các phương thức khác nữa.

Xem thêm: Danh sách các trường Đại học xét tuyển học bạ năm 2021

và tìm hiểu thêm thông tin của các trường Trung cấp uy tín, có chất lượng đào tạo tốt, học trung cấp cũng là hướng đi đang rất được khuyến khích hiện nay vì phân luồng được đối tượng học sinh, tiết kiệm thời gian và chi phí và tăng cơ hội việc làm. Theo điều tra lao động việc làm, hiện nay trình độ Trung cấp có tỷ lệ thất nghiệp thấp hơn so với trình độ Đại học

nộp hồ sơ dự thi tốt nghiêp THPT giáo dục nghề

Ôn thi thật tốt

Chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa, thí sinh sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 – kỳ thi cột mốc quan trọng với học sinh lớp 12. Đây cũng là cơ sở để nhiều trường ĐH xét tuyển. Vì thế, đừng lơ là việc học. Trong giai đoạn nước rút này, việc ôn tập càng quan trọng hơn nữa. Hãy quyết tâm vì mục tiêu của chính bản thân mình.

Theo Tuyển sinh số

Share