Từ 25/10, học sinh ở tỉnh nào sẽ đi học trực tiếp?

Từ 25/10, học sinh ở tỉnh nào sẽ đi học trực tiếp?

Từ 25/10/2021, nhiều tỉnh, thành đã cho học sinh trở lại trường do tình hình dịch COVID-19 dần ổn định. Tuy nhiên, một số tỉnh có ổ dịch mới trong tuần qua đã phải thông báo cho một phần học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Địa phương đón học sinh trở lại trường đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh

Đọc thêm: 5 kinh nghiệm tìm phòng trọ cho sinh viên

Bến Tre: Từ 25/10, học sinh khối 9 và khối 12 các Trường THCS, THPT và Trung tâm GDNN-GDTX huyện Ba Tri, Thạnh Phú, Bình Đại, Mỏ Cày Bắc đi học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục. Sở GD&ĐT Bến Tre yêu cầu cơ sở triển khai dạy trực tiếp nói trên tổ chức dạy học và các phương án phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo quy định.

Cà Mau: Sở GD&ĐT Cà Mau thống nhất, ngày 25/10, 18 trường trên địa bàn 2 huyện Thới Bình và Đầm Dơi tổ chức dạy và học trực tiếp trên lớp. Huyện Thới Bình có 11 trường và huyện Đầm Dơi có 7 trường sẽ được tổ chức dạy và học trực tiếp trên lớp. Ngành Giáo dục Cà Mau lưu ý, các trường cần khẩn trương sắp xếp, phân công đội ngũ giáo viên vệ sinh trường lớp sạch sẽ, kịp thời. Bên cạnh đó, vận động phụ huynh đưa con em đến trường đầy đủ, an toàn, tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng chống dịch.

Sở GD&ĐT các địa phương yêu cầu cơ sở triển khai dạy trực tiếp tổ chức dạy học và các phương án phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo quy định. Ảnh minh họa

Khánh Hòa: Theo Sở GD&ĐT Khánh Hòa, ngày 25/10 các trường THCS, THPT, trung tâm Giáo dục ở các TP Nha Trang, Cam Ranh, thị trấn Cam Đức (Cam Lâm) dạy học trực tiếp trở lại. Trước đó, ngày 18/10 học sinh THCS, THPT ở các địa phương khác tại Khánh Hòa như Cam Lâm, Ninh Hòa, Diên Khánh… đã cho học sinh đi học tại trường.

Đà Nẵng: TP. Đà Nẵng dự kiến cho học sinh lớp 1, lớp 9 và lớp 12 đi học trực tiếp từ ngày 1/11; học sinh các khối lớp còn lại sẽ đến trường từ ngày 8/11.

TP.HCM: Gần 250 học sinh ở xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ đã đến trường học tập trực tiếp từ 20/10 sau thời gian dài tạm dừng đến trường để phòng chống dịch bệnh COVID-19. Các trường học khác, nếu đạt 8 tiêu chí trong Bộ tiêu chí đánh giá an toàn về phòng, chống  dịch thì sẽ được mở cửa đón học sinh đi học trở lại.

Một số tỉnh có ổ dịch mới trong tuần qua phải thông báo cho học sinh dừng đến trường

Phú Thọ: Căn cứ tình hình diễn biến của dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh; sau khi trao đổi, thống nhất với UBND các huyện, thị, thành, Sở GD&ĐT yêu cầu đối với các cơ sở giáo dục trên địa bàn các xã Hương Nộn, Bắc Sơn huyện Tam Nông; xã Phú Hộ của thị xã Phú Thọ tiếp tục thực hiện tạm dừng dạy học trực tiếp cho đến khi có thông báo mới. Đối với các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP. Việt Trì, huyện Lâm Thao, huyện Phù Ninh tiếp tục dừng tổ chức dạy học trực tiếp cho đến khi có thông báo mới.

Nam Định: Hiện một số trường học tại huyện Ý Yên tạm dừng hoạt động để điều tra dịch tễ như: Trường THPT Tống Văn Trân, Trường THPT Phạm Văn Nghị và một số trường thuộc xã Yên Hồng (huyện Ý Yên). Chính quyền và cơ quan chức năng địa phương đang triển khai các biện pháp cấp bách để kiểm soát, ngăn nguy cơ dịch lây lan trên địa bàn.

Quảng Bình: Các trường học tại huyện Minh Hóa đã cho học sinh tạm dừng đến trường sau khi ghi nhận 11 trường hợp là F1 của người trở về từ miền Nam. Học sinh tại huyện Minh Hóa sẽ chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến cho đến khi có thông báo.

Kon Tum: Sở GD&ĐT cho biết, trường THPT Trần Quốc Tuấn (Đắk Hà, Đắk Hà) có một học sinh dương tính với SARS-CoV-2, hiện nay toàn trường đã chuyển sang hình thức học trực tuyến. Phòng GD&ĐT huyện Tu Mơ Rông cũng thông báo cho học sinh các trường trên địa bàn cho học sinh nghỉ từ 22/10 cho đến khi có thông báo mới.

Bắc Ninh: huyện Quế Võ ghi nhận 2 ca mắc COVID-19 tại khu 3, Thị trấn Phố Mới có yếu tố dịch tễ liên quan đến ca bệnh tại Trường Mầm non Sao Mai (TP Bắc Ninh). Huyện đã chỉ đạo các trường học trên địa bàn Thị trấn Phố Mới và các xã Châu Phong, Phù Lãng tạm thời cho học sinh tạm dừng đến trường và chuyển sang hình thức học trực tuyến đến khi có thông báo mới.

Quảng Ninh: Sau khi CDC Quảng Ninh thông tin địa phương đã ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với SASR-CoV-2 trở về từ phía Nam trong sáng 22/10, Trường THPT Hòn Gai (TP. Hạ Long) đã cho học sinh toàn trường tạm nghỉ học.     

Thanh Hóa: Đến ngày 18/10, thị xã Bỉm Sơn ghi nhận 8 cơ sở giáo dục có học sinh và giáo viên mắc COVID-19. Phòng GD&ĐT Bỉm Sơn đã làm văn bản xin ý kiến Sở GDĐT Thanh Hóa tạm dừng việc dạy học trên địa bàn. Địa phương sẽ triển khai việc dạy học trực tuyến sau khi tầm soát F0, F1 và người dân ổn định tư tưởng ở nhà chống dịch.

Tuần qua, Bộ GD&ĐT đã ban hành công văn hướng dẫn tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục. Theo đó, những nơi được xác định dịch cấp độ 1, cấp độ 2 (nguy cơ thấp, trung bình), tổ chức cho học sinh đi học trực tiếp. Đồng thời vẫn phải củng cố hạ tầng công nghệ thông tin, trang thiết bị, phương tiện để sẵn sàng chuyển sang hình thức dạy học khác khi dịch có diễn biến phức tạp lên.

Những nơi được xác định dịch cấp độ 3 (nguy cơ cao) tổ chức dạy học trực tiếp kết hợp trực tuyến, qua truyền hình. Các địa phương xây dựng phương án dạy học cho từng lớp, khối lớp, cấp học phổ thông. Trong đó ưu tiên dạy trực tiếp với lớp 1, lớp 2, lớp 6, lớp 9 và lớp 12, đảm bảo giãn cách phù hợp với cơ sở vật chất và điều kiện phòng chống dịch.

Những nơi được xác định cấp độ 4 (nguy cơ rất cao), các địa phương căn cứ vào tình hình thực tế và tiến độ triển khai kế hoạch năm học để tổ chức dạy học trực tuyến, qua truyền hình, giao bài tập với cấp học mầm non, phổ thông; hướng dẫn phụ huynh hỗ trợ học sinh sử dụng hiệu quả, an toàn thiết bị phục vụ học trực tuyến, học qua truyền hình; có phương án chuyển tài liệu học tập đến học sinh còn thiếu thiết bị học tập trực tuyến và qua truyền hình.

Theo Covid19.gov.vn

Share