bông cải xanh xào tôm giáo dục nghề

Bông cải xanh xào tôm tươi, món ngon tăng sức đề kháng cho mùa dịch

Học nấu ăn

Bông cải xanh giàu vitamin và chất xơ giúp tăng cường thị lực rất tốt. Trong mùa dịch, bông cải xanh còn là “siêu thực phẩm” giúp tăng sức đề kháng chống dịch nữa đấy . Ngoài ra kết hợp bông cải và tôm trong món bông cải xào tôm còn giúp hỗ trợ xương, ổn định đường huyết và ngăn ngừa tim mạch,…Còn chần chờ gì nữa mà không bổ sung ngay món tôm xào bông cải xanh vào thực đơn mùa dịch cho cả nhà.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 200 gr tôm
  • 300 gr bông cải xanh
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ hành tây
  • 1 cây cần tây
  • 1 tép hành lá
  • 1 muỗng hành tím băm
  • 1 muỗng tỏi băm
  • 2 muỗng dầu ăn
  • 1 muỗng hạt nêm
  • ½ muỗng tiêu

tom sao bong cai xanh

Cách nấu món tôm xào bông cải xanh:

Bước 1:Bóc vỏ tôm, rửa sạch rồi lột vỏ, rút chỉ lưng, bỏ đầu rồi ướp với ít hành băm, hạt nêm, tiêu. Sau đó để khoảng 5 phút cho tôm ngấm gia vị.

Bước 2: Tách bông cải thành những nhánh nhỏ vừa ăn, đem đi rửa sạch và để ráo nước. Củ cà rốt gọt vỏ rửa sạch, cắt mỏng và tỉa hoa cho đẹp. Củ hành tây lột vỏ, cắt mỏng. Hành lá và rau cần tây, cắt khúc.

Bước 3: Phi thơm tỏi cùng chút dầu ăn, sau đó cho tôm vào đảo đều đến khi tôm chín vàng và săn thì trút ra đĩa.

Bước 4: Dùng lại chảo đã xào tôm, thêm chút dầu vào làm nóng, cho hành băm vào phi thơm, rồi cho bông cải và cà rốt vào xào. Xào cho đến khi rau gần chín thì cho tôm đã xào cùng hành tây vào đảo đều. Nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị rồi cho cần tây và hành lá vào đảo đều, trút ra dĩa ăn.

Không chỉ là món ăn dễ làm, ngon miệng mà tôm xào bông cải xanh còn giúp bổ sung canxi và các vitamin cần thiết giúp bổ mắt và tăng cường trí nhớ nữa đấy

Chúc các bạn thành công!

Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *