Microsoft Teams – phần mềm có tất cả tính năng tối ưu cho học trực tuyến

Microsoft Teams – phần mềm có tất cả tính năng tối ưu cho học trực tuyến

Hiện nay, khi công cụ Zoom Meeting còn nhiều hạn chế và có những vấn đề bảo mật nghiêm trọng thì Microsoft Teams – một ứng dụng nổi tiếng sử dụng cho hội họp, đào tạo trực tuyến, học trực tuyến – được nhiều đơn vị lựa chọn và chuyển sang sử dụng.

Microsoft Teams hỗ trợ video chat cao nhất đến 250 người hoặc có thể trình chiếu present trực tiếp lên đến 10.000 người cùng lúc. Người dùng có thể chia sẻ thông tin trong buổi học trực tuyến, xem lại bản thu và ghi chú buổi học. Vì cùng nằm chung trong hệ sinh thái của Microsoft Office 365 nên bạn còn có thể đặt lịch học trực tiếp thông qua Outlook.

Với những gì có thể thấy, Giáo dục nghề nhận định Microsoft Teams đang là phần mềm dạy học trực tuyến tối ưu nhất cho người sử dụng.

Giải pháp học nhóm từ xa được phát triển và cung cấp miễn phí bởi Microsoft.

Năm 2018, khi cung cấp phiên bản miễn phí, Microsoft Teams lập tức thu hút được một lượng lớn người dùng. Mặc dù phải trả phí để dùng phiên bản đầy đủ tính năng nhưng Microsoft Teams vẫn là lựa chọn hàng đầu cho giải pháp làm việc nhóm, học nhóm từ xa.

Tháng 03/2020, trước tình hình của dịch bệnh covid 19, Microsoft đã gỡ bỏ giới hạn của bản miễn phí để hỗ trợ các doanh nghiệp và trường học sử dụng. Đồng thời cung cấp gói dùng thử miễn phí cho Office 365, mở khóa các tính năng trả phí trong 6 tháng để người dùng có những trải nghiệm tốt hơn. Đây chính là thời điểm thích hợp để bạn khám phá và bắt đầu sử dụng Microsoft Teams

Microsoft vừa miễn phí phần mềm làm việc nhóm Teams, và đây là những tính năng cần biết - Ảnh 1.

Tính năng của Microsoft Teams rất vượt trội

Tính năng chat của Teams tích hợp các chức năng của Lync như tìm kiếm bạn bè trong nhóm; tạo group chat, cài đặt sự kiện, tạo khảo sát trong nhóm…;Các thành viên có thể tag các thành viên khá, giao việc theo lịch hẹn, theo dõi tiến độ làm việc, hệ thống sẽ nhắc nhở khi gần đến deadline.

Việc chia sẻ tài liệu trên Microsoft Teams cũng trở nên dễ dàng hơn nhờ tích hợp cả One Drive, việc chia sẻ tài liệu trên cloud sẽ nhanh chóng và không bị giới hạn dung lượng.

Một điểm đáng chú ý của Microsoft Teams là người dùng có thể quyết định để thành viên mới được phép đọc toàn bộ hay một phần nội dung chat cũ của nhóm, chức năng cho phép phân quyền thành viên cũng giúp việc quản lý nhóm chat diễn ra tốt hơn.

1

Nhờ chức năng Filter việc theo dõi tin nhắn trên Microsoft Teams trở nên dễ dàng, người sử dụng sẽ theo dõi được các tin nhắn được tag tên, các tin nhắn chưa đọc, tin nhắn đang theo dõi, tin nhắn yêu thích. Như vậy, người sử dụng sẽ hạn chế việc bỏ lỡ tin nhắn trong các group chat.

Cuối cùng, Teams có thể tùy biến hàng chục tabs chức năng khác theo mục đích sử dụng của nhóm như Trello, Survey Monkey, Jira Cloud…

Họp nhóm thông minh với công nghệ AI

Nhờ áp dụng AI, Microsoft Teams hiện đang hoàn thiện chức năng học trực tuyến thông minh với nhiều tính năng ưu việt.

  • Ghi âm đám mây – Ghi âm một buổi học, tính năng này cho phép các thành viên đọc phụ đề, tìm kiếm cuộc hội thoại và phát lại toàn bộ hoặc một phần buổi học. Trong tương lai, tính năng này cũng sẽ bao gồm nhận diện khuôn mặt.
  • Tương tác giọng nói Cortana cho các thiết bị hỗ trợ Teams – Giúp người dùng thực hiện cuộc gọi, tham gia lớp học hoặc thêm người khác vào lớp học. Chức năng này sẽ mở rộng cho điện thoại IP và các thiết bị khác trong lớp học.
  • Làm mờ phông nền trên video – Tính năng làm mờ phông nền trong khi gọi video sẽ cho phép học viên tập trung vào giáo viên thay vì những hình ảnh phía sau.
  • Phát hiện lân cận cho lớp học Teams – Giúp người dùng dễ dàng khám phá và sẵn sàng cho bất kỳ buổi học nào.
  • Chia sẻ di động trong lớp học – Người học sẽ có thể chia sẻ video phát trực tuyến, ảnh hoặc màn hình từ thiết bị di động của họ.

công nghệ al của microsoft team giáo dục nghề

Tính năng bảo mật tiên tiến và tuân thủ theo chuẩn toàn cầu

Trong Microsoft Teams, dữ liệu được mã hóa toàn thời gian và được bảo trợ bởi một mô hình hoạt động minh bạch không truy cập vào dữ liệu khách hàng. Bộ nhận dạng nhiều tầng cung cấp bảo vệ danh tính nâng cao giúp đảm bảo dữ liệu an toàn trong nhóm.

tính năng bảo mật của microsoft team giáo dục nghề

Microsoft Teams sẽ hỗ trợ các chuẩn bảo vệ dữ liệu và tuân thủ trọng điểm, như các điều khoản xử lý dữ liệu với như các điều khoản chuẩn Liên minh Châu Âu (HIPAA BAA), ISO 27001, ISO 27.018, và báo cáo SSAE 16 SOC 1 và 2.

Ngoài ra, Microsoft Teams còn hỗ trợ người dùng tính năng cuộc gọi video, thoại đến các liên lạc cụ thể có sử dụng dịch vụ hoặc số điện thoại cố định.

Cách đăng ký và thiết lập khởi tạo nhóm trên Microsoft Teams: Xem chi tiết tại đây

Nhìn chung Microsoft Teams rất đơn giản và hoàn toàn dễ sử dụng, thêm vào đó đây lại là sản phẩm được phát triển bởi Microsoft nên việc hỗ trợ và tích hợp các tính năng mới lạ và hữu ích là điều đương nhiên.

Theo Giáo dục nghề

Share

Trả lời