Món ăn mẹ nấu – món ăn ngon nhất trên đời

Món ăn mẹ nấu – món ăn ngon nhất trên đời

Món ăn mẹ nấu – món ăn ngon nhất trên đời với mỗi chúng ta, vì được nấu bằng cả tình yêu thương yêu của mẹ. Những món ăn gắn liền với kỷ niệm, bên mâm cơm ấm áp, nỗi nhớ nhà… Nhiều khi, đơn giản chỉ là nồi cá kho dưa, đĩa thịt rang cháy cạnh, bát canh cua đồng rau đay mồng tơi ăn với cà muối, đĩa rau muống luộc…chỉ vậy thôi mà sao ngon đến lạ.

Bí kíp nấu ăn của mẹ 

Món mẹ nấu chính là linh hồn của những bữa cơm nhà, mẹ đã nấu những món ăn bằng sự yêu thương, mâm cơm gia đình chính là nơi nuôi dưỡng tình cảm giữa các thế hệ trong gia đình. Trên mâm cơm tròn, có bát cơm dẻo, có đĩa rau xanh, có món canh, món mặn hài hòa, tròn vị

Bữa cơm mẹ nấu thật ra cũng rất đơn giản với những món ăn dân dã, thân thuộc. Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi, tại sao cùng với những nguyên liệu như thế, cùng công thức như vậy, nhưng món ăn của mẹ vẫn mang hương vị rất riêng, khiến mỗi chúng ta nhớ mãi chưa?

Bởi vì Mẹ là người hiểu khẩu vị của các thành viên trong gia đình nhất, biết cả nhà thích ăn món gì, và “nuông chiều” khẩu vị của mỗi chúng ta, Mẹ sẽ nấu cho chúng ta món ăn mà ta thèm nhất mỗi khi về nhà.

món ăn mẹ nấu 2 -giáo dục nghề

Đặc biệt, món ăn mẹ nấu sẽ rất tốt cho sức khỏe, sẽ là món ăn cầu kỳ, tỉ mỉ nhất từ khâu lựa chọn nguyên liệu thật tươi ngon cho đến cách chế biến, trình bày. Nếu không phải mẹ, sẽ không có đầu bếp nào có thể chăm chút bữa ăn cho chúng ta nhiều như vậy.

Mẹ đã thêm vào món ăn mẹ nấu một loại gia vị đặc biệt, đó chính là tình yêu thương, đấy chính là gia vị giúp món ăn mẹ nấu trở lên ngon đặc biệt.

Một người mẹ đã chia sẻ: “Muốn có mâm cơm ngon thì gia vị phải chuẩn và hơn hết là thấu hiểu được sở thích, khẩu vị của mỗi thành viên trong gia đình.”  

Món ăn ngon nhất luôn là món ăn mẹ nấu

Xã hội hiện đại, khi mà chúng ta luôn bận rộn với công việc bên ngoài, những bữa cơm nhà mẹ nấu cũng thưa dần thay vào đó là những bữa tiệc với khách, bữa ăn ồn ào với bạn bè, những món cao lương mĩ vị đã thay thế những  món ăn bình dị mẹ nấu hàng ngày.

Tuy nhiên, thời gian chịu ảnh hưởng của dịch bệnh phải làm việc như ở nhà, mỗi chúng ta lại trở thấy quen thuộc với những bữa cơm nhà và món ăn mẹ nấu. Giữa dòng đời xô bồ như vậy, phải có những “nốt lặng” như thế, để thấy được hương vị cơm nhà luôn đậm vị, thương yêu, kết nối biết bao tâm tình của những người thân yêu.

món ăn mẹ nấu 1 - giáo dục nghề

Rồi khi quay lại làm việc sau thời gian giãn cách, ta lại thấy thèm biết bao những món ăn mẹ nấu. Thế mới biết, món ăn ngon nhất luôn là món ăn mẹ nấu, cho dù có đi đâu, thưởng thức nhiều món ăn ngon lạ trên đời, thì món ăn ngon nhất đối với chúng ta vẫn chính là món ăn “chuẩn cơm mẹ nấu”.

Tìm hương vị thân thương từ “món ăn mẹ nấu”.

Mỗi chúng ta luôn có những kỷ niệm thật đẹp từ những món ăn mẹ nấu, mỗi khi được ăn những món ăn đó, ta lại nhớ về mẹ, về gia đình. Những món ăn thật bình dị từ nồi thịt kho tàu, từ đĩa gà rang gừng, từ món canh cua cà muối, từ món rau muống luộc chấm tương đến món cá rán chấm mắm tỏi…

món ăn mẹ nấu 3 - giáo dục nghề

Nếu bạn quan tâm đến ẩm thực, luôn thương nhớ những món ăn đầy tình yêu của mẹ, hãy tìm đến khóa học “Món ăn mẹ nấu” tại Học Món Việt. Khóa học sẽ cho bạn tìm về những hương vị thân thương nhất của mẹ, những món ăn “chuẩn cơm mẹ nấu”.

Thông tin liên hệ: Khóa học Món ăn mẹ nấu

  • Cơ sở 1: E21, ngõ 68, Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội – 02437842404 
  • Cơ sở 2: Số 6, ngõ 97, Phạm Ngọc Thạch, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội – 0912643369
Share