10 kỹ năng cần thiết cho nghề nghiệp tương lai

10 kỹ năng cần thiết cho nghề nghiệp tương lai

Những kỹ năng cần thiết cho nghề nghiệp tương lai bạn cần phát triển sẽ phụ thuộc vào sự quan tâm, khả năng cùng mục tiêu nghề nghiệp của bạn. 

Trong thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay, việc quan trọng là phải có những kỹ năng cần thiết cho nghề nghiệp. Cùng xem những kỹ năng mà nhà tuyển dụng mong muốn ở ứng viên:

1. Kỹ năng giải quyết vấn đề

Hàng ngày chúng ta gặp phải nhiều vấn đề, trong công việc lẫn cuộc sống riêng, về cơ bản chúng rất phức tạp. Người có khả năng xác định vấn đề, tìm ta giải pháp và có những quyết định chính xác đang rất được ưa thích trong những ngành quản trị kinh doanh, tư vấn quản lý, kỹ thuật, y dược…

2. Kỹ năng trong ngành kỹ thuật

Hiện nay khoa học công nghệ phát triển và được ứng dụng trong mọi lĩnh vực đời sống. Việc lắp đặt, kiểm tra, bảo trì và sửa chữa những thiết bị điện, điện tử và cơ khí trong những lĩnh vực như viễn thông, hệ thống tự động, vận chuyển, hàng không rất cần những người giỏi trong ngành kỹ thuật hiện đại.

3. Kỹ năng tạo dựng mối quan hệ

Hầu hết các công ty có nhiều nhân viên nên không tránh được các rắc rối nảy sinh trong quan hệ giữa người với người. Thường thì thành công của công ty sẽ phụ thuộc vào việc mọi người cùng làm việc với nhau tốt hay không. Nhiệm vụ của trưởng phòng nhân sự, cán bộ quản lý là tìm hiểu về  nguyện vọng của nhân viên và tìm cách đáp ứng những nguyện vọng đó trong phạm vi công việc của họ.

4. Kỹ năng lập trình vi tính

Hiểu về máy tính, lập trình nó để đáp ứng nhu cầu của công việc, sẽ giúp gia tăng cơ hội nghề nghiệpcủa bạn. Những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất hiện nay như Java, C++, HTML…

5. Kỹ năng huấn luyện

Xã hội hiện đại rất phát triển và cập nhật lượng thông tin mới nhiều hơn trước đây. Từ đó xuất hiện nhu cầu tìm kiếm người có kỹ năng huấn luyện trong những ngành như giáo dục, tư vấn quản lý, thương mại và dịch vụ.

6. Kỹ năng khoa học

Trong những lĩnh vực về khoa học, y học, công trình đang có nhiều tiến bộ vượt bậc từng ngày. Các chuyên gia của ngành khoa học, toán học rất được ưa chuộng nhằm đáp ứng những thách thức trong những lĩnh vực này.
 

k%E1%BB%B9%20n%C4%83ng%20ngh%E1%BB%81%20nghi%E1%BB%87p

7. Kỹ năng quản lý tiền bạc

Ngày nay, người ta chú trọng việc lên kế hoạch chi tiêu sao cho đảm bảo về cuộc sống hiện tại và sau này. Thị trường lao động rất cần những người môi giới đầu tư, nhân viên bảo hiểm, nhân viên kế toán… nhằm đáp ứng nhu cầu này.

8. Kỹ năng quản lý thông tin

Trong thời đại thông tin hiện nay, nước ta chú trọng phát triển thông tin trở thành nền tảng của hệ thống kinh tế và những người có khả năng quản lý thông tin sẽ giữ vai trò quan trọng trong các công ty. Chuyên viên phân tích hệ thống, kỹ sư công nghệ thông tin, quản lý cơ sở dữ liệu chính là những người có khả năng quản lý thông tin giỏi.

9. Kỹ năng ngoại ngữ là kỹ năng cần thiết cho nghề nghiệp tương lai

Nước ta phụ thuộc nhiều vào những nước khác về nguyên liệu và hàng hóa thô và thị trường toàn cầu khi giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ của chúng ta. Những ngoại ngữ đang phổ biến hiện nay như tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hoa sẽ giúp nâng cao cơ hội nghề nghiệp cùng mức lương của bạn.

10. Kỹ năng quản lý kinh doanh

Biết cách quản lý một doanh nghiệp thành công là kỹ năng mà những nhà tuyển dụng đang cần ở ứng viên. Nhất là khả năng quản lý hệ thống, con người, quản lý về tài chính, biết về nhu cầu khách hàng và biến những nhu cầu đó thành cơ hội kinh doanh.

Bên cạnh đó bạn nên bổ sung bất cứ kỹ năng cần thiết cho nghề nghiệp tương lai nào giúp phát triển sự nghiệp của bạn. Những nhà tuyển dụng sẽ thích các ứng viên có tiềm năng thăng tiến hơn so với các ứng viên bình thường.

Theo Viecoi

Share

Trả lời