Học bổ túc kết hợp Trung cấp chính quy tại Hà Nội

Học bổ túc kết hợp Trung cấp chính quy tại Hà Nội

Bên cạnh các trường THPT chính quy, học bổ túc văn hóa cũng là hướng đi phù hợp cho các em mới tốt nghiệp THCS. Hơn nữa các em có thể học bổ túc kết hợp trung cấp chính quy, sau 3 năm nhận 2 văn bằng. Hãy cùng Giáo dục nghề tìm hiểu kỹ hơn về chương trình học này nhé!

Học bổ túc văn hóa là gì?

Học bổ túc văn hóa có thể hiểu đơn giản chính là học chương trình bổ túc văn hóa của trung tâm giáo dục thường xuyên. Chương trình này thường áp dụng cho các học sinh học hết bậc học trung học cơ sở, những người đã đi làm nhưng chưa có bằng cấp trung học phổ thông…

Khi học sinh không có điều kiện để theo học các trường chính quy, có thể lựa chọn chương trình học bổ túc. Đây cũng là một chương trình học hợp lý nhất theo định hướng của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Với chương trình học bổ túc, học sinh vẫn sẽ được học đầy đủ các môn như: toán – lý – hóa – văn – sinh – sử – địa.

Thời gian học tập các môn này cũng được phân bổ, sắp xếp sao cho thuận tiện nhất đối với học sinh. Những lớp học bổ túc thường sẽ diễn ra ngoài giờ hành chính, và thông thường chỉ học từ 3-5 buổi học/tuần. Thời lượng một buổi học cũng không quá dài, phù hợp với cả người đang đi làm

Không những vậy đối với chương trình đào tạo hệ bổ túc mặc dù sẽ vẫn được học những môn như hệ chính quy, nhưng chương trình sẽ lược bỏ một số môn phụ, giảm áp lực về thời gian cho người học.

học bổ túc kết hợp trung cấp chính quy_Giáo dục nghề

Học bổ túc kết hợp học trung cấp chính quy, ra trường nhận 2 văn bằng

Theo định hướng của Bộ Giáo dục và Đào tạo, học sinh sau khi tốt nghiệp THCS có thể học thẳng lên chương trình Trung cấp, kết hợp học song song chương trình bổ túc văn hóa. Sau 3 năm ra trường sẽ được nhận 2 bằng. Chương trình học với lợi ích thấy rõ là rút ngắn về thời gian và chi phí, sau 3 năm, sinh viên sẽ có bằng Trung cấp và bằng THPT, có đủ kiến thức để đi làm ngay hoặc có thể dùng điểm THPT xét tuyển hoặc thi Đại học.

Đăng ký học bổ túc kế hợp Trung cấp chính quy chỉ cần xét tuyển, học sinh chỉ cần nộp hồ sơ học bạ để xét tuyển đầu vào, giảm gánh nặng thi cử cho học sinh.

Ưu điểm khi học bổ túc kết hợp học Trung cấp chính quy

Chắc hẳn đã có khá nhiều phụ huynh còn băn khoăn với hình thức học này, nhưng từ năm 2020 học Trung cấp theo định hướng nghề được Bộ Giáo dục khuyến khích đào tạo, kèm theo nhiều chính sách ưu tiên cho đối tượng học song song hai chương trình này.

Đọc thêm: Những ưu điểm khi học bổ túc kết hợp với học trung cấp chính quy.

Học bổ túc kết hợp học Trung cấp chính quy ở đâu?

Đây là câu hỏi được nhiều bậc phụ huynh và các em học sinh quan tâm, có rất  nhiều trường trung cấp chính quy, trung cấp nghề đào tạo theo chương trình này, nhưng phụ huynh nên tìm hiểm những trường uy tín, chất lượng, có bề dày lịch sử để cho con em mình theo học.

học bổ túc kết hợp trung cấp chính quy.giaoducnghe

Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô là một trong số trường trung cấp chính quy đào tạo Trung cấp uy tín, chất lượng trên địa bàn Hà Nội. Trường được thành lập năm 2002, đến nay đã trải qua hơn 20 năm hình thành và phát triển, trường được đánh giá cao trong giảng dạy và đã đào tạo được nhiều thế hệ học sinh thành công. Ngoài Trung cấp chính quy dành cho các bạn đã có bằng THPT, Trung cấp 1 năm dành cho người đã có 1 văn bằng TC, CĐ, ĐH ngành khác muốn học chuyển đổi để phù hợp nhu cầu công việc, trường còn đào tạo hệ Trung cấp 3 năm học song song hai chương trình để lấy bằng Trung cấp và bằng bổ túc văn hóa THPT.

Sinh viên hệ 3 năm của trường ra trường đều có kết quả học tập tốt, đạt học lực khá giỏi. Năm học 2021-2022 vừa rồi, toàn bộ học sinh theo học bổ túc lớp 12 tại trường đều đạt học sinh giỏi, có nhiều em đã nộp hồ sơ xét tuyển tiếp Đại học và đỗ vào trường Đại học mơ ước.

Đừng ngần ngại đăng ký khóa học Trung cấp chuyên nghiệp chính quy tại trường Trung cấp công nghệ và Quản trị Đông Đô. Đây sẽ là bước đệm để bạn tiến đến thành công trong tương lai một cách dễ dàng nhất.

Tổng hợp

Share